Quốc tế

Syria triển khai lực lượng Hổ tinh nhuệ tới Latakia cho trận chiến quan trọng

DNVN - Một số đơn vị từ Lực lượng Hổ tinh nhuệ đang tiến về mặt trận phía đông bắc Latakia để tham gia trận chiến quan trọng đang diễn ra tại thị trấn chiến lược Kabani, một nguồn tin tiết lộ với Al-Masdar.

NASA phát triển máy bay hoàn toàn chạy bằng điện / Quân đội Syria giáng đòn sấm sét trừng phạt phiến quân tấn công dân thường


Lực lượng Hổ tinh nhuệ đã lập nhiều công lớn trong các chiến dịch quan trọng của quân đội Syria

Lực lượng Hổ tinh nhuệ đã lập nhiều công lớn trong các chiến dịch quan trọng của quân đội Syria.

Theo nguồn tin này, lực lượng Hổ sẽ được giao nhiệm vụ giúp Lữ đoàn 42 (Lực lượng Ghiath) của Sư đoàn Thiết giáp 4 đánh chiếm thị trấn Kabani trên đỉnh núi.

Nguồn tin không nêu rõ có bao nhiêu binh sĩ từ Lực lượng Hổ đang hành quân đến Latakia; tuy nhiên, ông tiết lộ các đơn vị còn lại ở phía tây bắc Hama sẽ tiếp tục hoạt động gần Jabal Al-Zawiya.

Đối với quân đội Syria, Kabani là một mục tiêu trọng yếu bắt buộc phải chiếm được để mở đường cho quân đội áp đặt kiểm soát hỏa lực đối với các khu vực còn lại nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân bên trong tỉnh Latakia.

Hơn nữa, việc chiếm được Kabani sẽ mang lại cho quân đội Syria lợi thế về lãnh thổ nếu họ chọn tấn công thành phố trọng yếu Jisr Al-Shughour.

Không có thông tin nào xác nhận việc quân đội Syria có đang tiến về Jisr Al-Shughour hay không; tuy nhiên, nếu họ làm như vậy, đó có thể sẽ là một trận chiến rất dữ dội với các nhóm thánh chiến trong khu vực.

Việt Trần (theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm