Quốc tế

T-72 có thể là xe tăng tốt nhất nếu Thế chiến III xảy ra

DNVN - Một nhân viên của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Dresden của Bundeswehr - ông Jens Wehner đã giải thích lý do tại sao xe tăng T-72 sẽ phù hợp nhất cho chiến tranh thế giới thứ ba.

Armenia lần đầu dùng Su-30SM chống lại F-16 Thổ Nhĩ Kỳ / Azerbaijan thực hiện hai vụ bắn tên lửa vào nhà máy điện hạt nhân Armenia

Trên kênh youtube Military History not Visualized, một câu chuyện từ Bảo tàng Lịch sử Quân sự Dresden của Bundeswehr (Quân đội Đức) đã được đăng tải. Người dẫn chương trình Bernard Kast đã nói chuyện với nhân viên của mình và trước đây là thợ máy xe tăng Jens Wehner, về một trong những vật trưng bày - chiếc T-72 của Liên Xô từng phục vụ cho Cộng hòa Dân chủ Đức.

Theo ông Jens Vener, Quân đội Quốc gia Cộng hòa Dân chủ Đức đã nhận được khoảng 70 xe tăng T-72 từ Liên Xô. Chúng là loại chiến xa hiện đại nhất vào thời điểm đó và sẽ rất lý tưởng để sử dụng cho Thế chiến thứ ba.

"Xe tăng T-72 kết hợp khá thành công các đặc điểm như hỏa lực, khả năng cơ động, hệ thống bảo vệ tổ lái khỏi các tác nhân gây hại của vụ nổ hạt nhân, vũ khí hóa học và vi khuẩn, và mặt khác, lợi thế của nó là giá cả", nhà sử học giải thích.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Nga khai hỏa khẩu pháo 125 mm trong một cuộc tập trận. Ảnh: RIA Novosti.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 của Nga khai hỏa khẩu pháo 125 mm trong một cuộc tập trận. Ảnh: RIA Novosti.

Cần lưu ý rằng T-72 có một số đặc điểm mà các lực lượng NATO khi đó không thể tự hào. Ví dụ, đạn xuyên giáp có sơ tốc đầu nòng lớn, giáp composite. Ông Jens Wener cho biết thêm rằng trong những năm 1970, T-72 là một loại xe tăng hiện đại và hứa hẹn hơn so với Leopard I của Đức với lớp giáp bảo vệ rất nhẹ hay M60 của Mỹ.

Hiện tại các biến thể hiện đại hóa sâu của xe tăng T-72 vẫn phục vụ tích cực trong thành phần Quân đội Nga, chúng thậm chí còn giữ vai trò xương sống lực lượng thiết giáp quốc gia này bất chấp việc họ đã có trong biên chế nhiều dòng chiến xa tối tân hơn.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm