Quốc tế

Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự

Mới đây, các chuyên gia của công ty Schwabe thuộc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã phát triển và sản xuất các hệ thống quang học và laser tiên tiến.

Ấn Độ muốn mua xe tăng hạng nhẹ Sprut-SDM-1 của Nga / Nga thử nghiệm Kurganets-25 và Boomerang tại Syria

Theo đó, các nhà phát triển của công ty đã có nhiều sáng chế nổi bật và công nghệ độc đáo trong lĩnh vực vật liệu quang học có thể vận hành đáng tin cậy trong điều kiện khắc nghiệt, các loại laser năng lượng cao cũng như thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Cơ quan báo chí của Rostec cho biết, công ty Schwabe mới đây bắt đầu sản xuất hàng loạt ống ngắm mới cho vũ khí dân sự.

Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự
Tập đoàn Nga ra mắt ống ngắm mới cho trị trường vũ khí dân sự. (Ảnh: Schwabe)

Được biết, các chuyên gia của Schwabe đã thử nghiệm thành công sản phẩm mới: ống ngắm hai kênh cho vũ khí dân sự được phát triển bởi Nhà máy chế tạo máy Novosibirsk chuyên sản xuất các hệ thống quang học dân dụng.

Theo cơ quan báo chí của Schwabe, ống ngắm mới phù hợp cho tất cả các loại vũ khí dân sự, cả Nga và nước ngoài.

Ống ngắm được thiết kế trên cơ sở hai kênh. Kênh thứ nhất là FHD truyền hình (độ phân giải 1920 × 1080 pixel và tốc độ khung hình 24 hình/giây). Kênh thứ hai là hình ảnh nhiệt với ma trận microbolometer định dạng đầy đủ (máy thu sóng hồng ngoại với độ phân giải 1280 x 1024) và hình ảnh ở chế độ giả lập màu phim.

Ngoài ra, các tín hiệu từ cả hai kênh được kết hợp thành một hình ảnh. Điều này cho phép dễ dàng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách hơn 800 m. Zoom quang học phóng to gấp hai lần kích thước hình ảnh.

Đồng thời, với trạm khí tượng vi mô và máy tính quỹ đạo đường đạn được trang bị cho ống ngắm cho phép điều chỉnh cú đánh tùy theo loại đạn được sử dụng và điều kiện thời tiết. Bộ nguồn cho phép đi kèm với thiết bị có thể sử dụng hai loại pin AA hoặc CR123. Khác với những sản phẩm tương tự hiện có trên thị trường, ống ngắm mới của Nga có chất lượng hình ảnh tốt hơn, trọng lượng 1,2 kg và kích thước nhỏ hơn.

 

“Ngày nay, các nguyên mẫu đã vượt qua một loạt các thử nghiệm tại Trung tâm kiểm tra và kiểm soát của nhà máy. Sản phẩm đã được chuyển giao cho nhà máy để bắt đầu sản xuất hàng loạt và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường Nga, ở giai đoạn đầu chỉ trên thị trường nội địa. Chi phí ước tính sẽ là 1,1 - 1,2 triệu ruble (15.400 - 16.800 USD)”, Phó Tổng giám đốc công ty Schwabe, ông Ivan Ozhgikhin cho biết.

Trước đó, ngoài ống ngắm quang học, Nhà máy chế tạo máy Novosibirsk đang sản xuất ống ngắm nhiệt nhỏ gọn đầu tiên của Nga - ống nhòm một mắt. Vào ban đêm, thiết bị giúp phát hiện và nhận biết chuyển động con người, cũng như xác định vị trí của vật thể so với các mốc địa điểm.

Công ty Schwabe hợp nhất 64 cơ sở khoa học sản xuất hơn 6.500 sản phẩm được sử dụng rộng rãi ở Nga và được xuất khẩu sang 95 quốc gia. Đó là các vật liệu và thiết bị quang học, kỹ thuật laser, hệ thống giám sát hàng không vũ trụ và viễn thám trái đất, thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm