Quốc tế

Ấn Độ muốn mua xe tăng hạng nhẹ Sprut-SDM-1 của Nga

DNVN - Quân đội Ấn Độ đang tìm kiếm một loại xe tăng hạng nhẹ có thể sử dụng ở khu vực miền núi nhằm đối chọi với ZTQ-15 của Trung Quốc.

Hàn Quốc giảm yếu tố nước ngoài trong xe tăng K2 Black Panther / Trực thăng Nga cản Azerbaijan tấn công Armenia

Báo chí Ấn Độ lưu ý rằng xe tăng hạng nhẹ có thể giúp tăng cường sức mạnh quân sự ở biên giới giáp Trung Quốc, vì chúng "có khả năng cơ động cao hơn so với xe tăng chiến đấu chủ lực của Lực lượng Vũ trang Ấn Độ".

Truyền thông nói thêm rằng việc Ấn Độ tìm mua xe tăng hạng nhẹ để triển khai tại Ladakh có thể là phản ứng trước sự xuất hiện của ZTQ-15 Trung Quốc trong khu vực. Đây là những xe tăng hạng nhẹ do NORINCO sản xuất, được Bắc Kinh định vị là chiến xa có khả năng hoạt động hiệu quả trong điều kiện núi cao. Trọng lượng chiến đấu của xe tăng ZTQ-15 khoảng 34 tấn, trong khi nó được trang bị động cơ 1.000 mã lực, giúp đạt tốc độ tối đa 70 km/h.

Bộ chỉ huy Quân đội Ấn Độ lưu ý rằng họ có ý định đưa các xe tăng có thể được vận chuyển bằng đường hàng không với khả năng đổ bộ thông qua hệ thống dù đặc biệt. Giới phân tích cho rằng những chiếc xe bọc thép với tính cơ động cao như vậy sẽ cho phép "nhanh chóng đáp ứng yêu cầu tác chiến ở những khu vực khó tiếp cận".
Pháo chống tăng tự hành (xe tăng hạng nhẹ) Sprut-SDM-1 của Nga. Ảnh: Topwar.

Pháo chống tăng tự hành (xe tăng hạng nhẹ) Sprut-SDM-1 của Nga. Ảnh: Topwar.

Như đã lưu ý ở Ấn Độ, việc đặt mua xe tăng hạng nhẹ là một chuyện nhưng lựa chọn đối tượng phù hợp lại là vấn đề khác. Một mô hình đầy hứa hẹn của Mỹ đang được phát triển, tuy nhiên sẽ cần nhiều thời gian trong khi nhu cầu của New Delhi là cấp bách.

Trong tình huống này, Ấn Độ đang chú ý đến pháo chống tăng tự hành Sprut-SDM1. Thời báo Kinh tế Ấn Độ cho rằng đây là một phương tiện bọc thép có trọng lượng chiến đấu lên tới 20 tấn, nhẹ hơn ZTQ-15 nhưng đầy sức mạnh. Cho đến nay nó đang phục vụ riêng trong Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC