Quốc tế

Tàu chở vũ khí Thổ Nhĩ Kỳ bị MiG-23 của LNA phá hủy?

DNVN - Máy bay chiến đấu MiG-23 của Quân đội Quốc gia Libya - LNA đã phá hủy một con tàu chở vũ khí và đạn dược ngoài khơi Tripoli.

Trung Quốc "khoe" năng lực diệt tàu sân bay Nhật Bản của J-15 / Ka-52 Alligator chứng minh ưu thế vượt trội trước AH-64 Apache

Vài giờ trước, trang Avia.pro của Nga đã công bố thông tin về việc các máy bay chiến đấu siêu âm MiG-23 của LNA được trang bị tên lửa Kh-23 đã phá hủy một con tàu vận chuyển vũ khí và đạn dược cho Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya - GNA gần thủ đô Libya.

Dựa trên hình ảnh được đăng tải, dễ dàng nhận thấy rằng phần boong của con tàu không xác định gần như bị nhấn chìm hoàn toàn trong ngọn lửa, trong khi không có thông tin nào về các nạn nhân cũng như thiệt hại vật chất được đưa ra.

Theo một số báo cáo, con tàu chở vũ khí và đạn dược cho lính đánh thuê và lực lượng của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya đã xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên hiện tại không có bất cứ lời khẳng định chính thức nào về chủ đề này.

Tàu chở vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ bị tiêm kích MiG-23 của LNA phá hủy. Ảnh: Avia.pro.

Tàu chở vũ khí từ Thổ Nhĩ Kỳ bị tiêm kích MiG-23 của LNA phá hủy. Ảnh: Avia.pro.

Đánh giá trường hợp trên, con tàu đã bị phá hủy trong vùng lãnh hải của Libya, trong khi trước đó lực lượng LNA đã tuyên bố sẵn sàng đánh chìm bất kỳ tàu biển nào cố gắng xâm nhập lãnh hải của họ mà không được phép, và rõ ràng đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy quân đội của Nguyên soái Khalifa Haftar có ý định nghiêm túc.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ chính là lực lượng ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với GNA, họ đã cung cấp cho đồng minh rất nhiều vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự kể từ khi cuộc chiến bùng nổ, thậm chí đã có cáo buộc rằng Ankara điều động nhiều lính đánh thuê từ Idlib sang Tripoli.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm