Quốc tế

Trung Quốc kiếm hàng tỷ USD từ bản sao của Pantsir-S1?

DNVN - Trung Quốc có ý định sao chép hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga và nhiều khả năng họ sẽ kiếm được hàng tỷ USD từ hoạt động xuất khẩu.

Siêu UAV của Trung Quốc có thêm vũ khí mới, đáng gờm thế nào? / Nga ra mắt chiến hạm "Gepard 3.9 thế hệ 2", Việt Nam có quan tâm?

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga có thể nhanh chóng đánh mất sự hấp dẫn trên thị trường vũ khí thế giới vì ý định của Trung Quốc, khi họ sắp tạo ra một bản sao đầy đủ của tổ hợp này.

Theo ấn phẩm Sina, Trung Quốc dự định giảm số lượng các đơn vị pháo phòng không cơ bản và gia tăng năng lực chiến đấu cho chúng thông qua tên lửa đánh chặn, dựa vào thông tin trên, các chuyên gia cho rằng Bắc Kinh đang nói về một bản sao hoàn chỉnh của hệ thống phòng không Nga Pantsir-S1, vũ khí này được cho là đã xong giai đoạn thiết kế.

Trung Quốc sắp tạo ra  bản sao của Pantsir-S1 để cạnh tranh trực tiếp với Nga. Ảnh: Sina.

Trung Quốc sắp tạo ra bản sao của Pantsir-S1 để cạnh tranh trực tiếp với Nga. Ảnh: Sina.

"Lực lượng thiết giáp hiện tại không phải lúc nào cũng có phương tiện mang tên lửa phòng không để bảo vệ chúng trên đường hành quân, mà chủ yếu trông chờ vào các tổ hợp triển khai cố định".

"Ngoài ra một khẩu pháo bắn nhanh cỡ nòng nhỏ và tên lửa kết hợp cũng có thể thực hiện một số nhiệm vụ nhất định để chiến đấu với bộ binh trong một cuộc chiến tranh đô thị", báo cáo của Sina gợi ý về công việc đang diễn ra theo hướng này.

Các chuyên gia tin rằng sự quan tâm đặc biệt của Trung Quốc đối với hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga đã xuất hiện sau khi tổ hợp vũ khí này liên tục đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.

Với sự quan tâm lớn đến vũ khí trên, Trung Quốc có thể kiếm được hàng tỷ USD từ việc cung cấp bản sao của Pantsir-S1 cho thị trường thế giới, đặc biệt, Pakistan có thể trở thành đối tác chính của họ.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm