Quốc tế

Tàu ngầm Nga thị uy phóng tên lửa liên lục địa từ 2 vùng biển cùng lúc

DNVN - Sáng nay (24/8), các tàu ngầm chiến lược của Hải quân Nga đã đồng loạt phóng tên lửa liên địa từ hai vùng biển Bắc Băng Dương và biển Barents.

Bulgaria "xuống tiền" mua xe bọc thép Tây: Gần 800 BTR-60 lên đường / Những người lính Việt Nam tham gia Thế chiến hai

Hãng thông tấn TASS dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thuộc đề án 667BDRM (mang tên Tula) và đề án 955 Borei (mang tên Yuri Dolgoruky) đã phóng tên lửa đạn đạo vào thao trường trường Kura ở bán đảo Kamchatka và Chizha ở Arkhangelsk như một phần hoạt động diễn tập chiến đấu.

"Vào ngày 24/8, theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, tên lửa đạn đạo Sineva và Bulava đã được phóng thành công từ các tàu ngầm chiến lược Tula và Yuri Dolgoruky", Bộ này cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tiết lộ, tên lửa được phóng từ hai vùng biển khác nhau gồm Bắc Băng Dương và biển Barents.

Nguồn ảnh: TASS

Nguồn ảnh: TASS


"Các đầu đạn tên lửa đã hoàn thành toàn bộ chu trình của chương trình bay và tấn công chính xác các mục tiêu giả định ở thao trường Chizha, vùng Arkhangelsk và Kura ở bán đảo Kamchatka", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, những phát bắn này đã xác nhận tính chất kỹ thuật của tên lửa đạn đạo cũng như hiệu suất của tất cả các hệ thống tên lửa trên tàu chiến

Sức mạnh Sineva và Bulava

Theo Wikipedia, Sineva có tên đầy đủ là R-29RMU Sineva là tên lửa đạn đạo liên lục địa dùng động cơ nhiên liệu lỏng được thiết kế cho các tàu ngầm hạt nhân chiến lược Đề án 677BDRM (NATO gọi là Delta IV).

Tên lửa này được đưa vào phục vụ năm 2007, có trọng lượng lên tới 40,3 tấn, dài 14,8m, đường kính thân 1,9m, kết cấu 3 tầng động cơ đẩy dùng nhiên liệu lỏng.

Tên lửa đạt tầm bắn cực đại 8.300km với 10 đầu đạn hạt nhân 100kiloton hoặc 11.547km nếu chỉ mang 4 đầu đạn, bán kính lệch mục tiêu chỉ 500m với hệ thống dẫn hướng vệ tinh GLONASS.

Trong khi đó, Bulava hay RSM-56 là thế hệ tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới nhất của Hải quân Nga. Loại vũ khí hủy diệt này được thiết kế riêng cho các tàu ngầm đời mới đề án 955 và 955M Borei.

Tên lửa nặng 36,8 tấn, dài 11,5m, đường kính thân 2m, trang bị động cơ rocket nhiên liệu lỏng + rắn, tầm bắn cực đại đại 9.300km với 6 đầu đạn hạt nhân 150kiloton.
Có thể bạn quan tâm
Thanh Nga (tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC