Quốc tế

Tàu ngầm tối tân nhất của Mỹ 'thất thủ' vì nguyên nhân không ngờ

USS Connecticut, một trong những tàu ngầm tối tân nhất của Hải quân Mỹ, bị rệp giường xâm nhập đến mức nhiều thủy thủ phải sơ tán và ngủ trong xe riêng của họ.

Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk của Nga sẽ phóng tên lửa siêu thanh Zircon / Tàu ngầm hạt nhân Nga Dmitry Donskoy khiến Mỹ khiếp sợ bởi kích thước khổng lồ

Theo kênh CNN, những phản ánh đầu tiên được ghi nhận vào tháng 12 năm ngoái. Nhiều thủy thủ báo cáo về tình trạng lây lan rệp giường lúc con tàu đang được neo đậu tại căn cứ Kitsap - Bremerton ở bang Washington. Dù vậy, phải mất hơn 2 tháng thì các nhà côn trùng học mới có thể phát hiện và xử lý tình trạng này.

Hạm trưởng Amanda Gray, phó cán bộ phụ trách lực lượng tàu ngầm của Hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương, nói với CNN rằng ngay sau khi các thủy thủ đệ đơn khiếu nại về tình trạng rệp giường lên lãnh đạo lực lượng hải quân, một nhóm kỹ thuật viên y tế dự phòng đã được Bệnh viện Hải quân Bremerton cử đến USS Connecticut để tiến hành khám xét.

Tàu ngầm tối tân nhất của Mỹ 'thất thủ' vì nguyên nhân không ngờ
Tàu ngầm USS Connecticut. Ảnh: Hải quân Mỹ

Sau khi xác định được các ổ rệp trên giường, nhóm kỹ thuật viên đã tiến hành xử lý hóa học đối với tất cả các bề mặt bị lây nhiễm và tiến hành sơ tán các thủy thủ bên trong tàu ngầm. Tuy nhiên, gia đình một số thủy thủ đã phản ảnh với truyền thông địa phương rằng, những thủy thủ này phải ngủ trong ôtô trong quá trình sơ tán.

Hạm trưởng Amanda Gray sau đó xác nhận với CNN rằng, một cơ sở tạm trú đã được thiết lập cho các thủy thủ khi tàu ngầm đang được phun khử khuẩn. Bà cũng cho biết không có vấn đề sức khỏe nào được ghi nhận bởi các thủy thủ trên tàu trong thời gian bị rệp giường xâm nhập, trừ "một số vết cắn" trên cơ thể.

Sau quá trình khử khuẩn, việc kiểm tra định kỳ trên tàu USS Connecticut vẫn sẽ tiếp tục, trong đó có việc thường xuyên giặt giũ nệm và khăn trải giường, để đảm bảo rệp giường không còn đất sống bên trong con tàu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ ghi nhận rệp giường đang lây lan nhanh ở nhiều vùng trong thời gian gần đây. Chúng ẩn náu gần chỗ ngủ của con người như đường khâu nối, lò xo của nệm ngủ, khung giường và đầu giường. Vết cắn của rệp dù không nguy hiểm, nhưng vẫn có thể gây dị ứng.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm