Quốc tế

Tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk của Nga sẽ phóng tên lửa siêu thanh Zircon

DNVN - Tàu ngầm Nga sẽ lần đầu tiên tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ Ukraine trên biển trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga / Nga cho Su-57 tiến hành trận 'không chiến' đầu tiên với Su-35

Các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự của nước này đã báo cáo về kế hoạch phóng tên lửa Zircon của tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk của Nga. Đây sẽ là những vụ phóng tên lửa đầu tiên sử dụng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm và là vụ phóng tên lửa siêu thanh đầu tiên vào năm 2021.

“Vụ phóng thử đầu tiên của Zircon từ Severodvinsk có thể hoàn thành sớm nhất vào tháng Sáu. Ngày chính xác của sự bắt đầu của thử nghiệm là không", một nguồn tin trong quân đội-công nghiệp phức tạp của nước Nga cho biết.

Tàu ngầm Nga sẽ lần đầu tiên tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon. Ảnh minh họa.

Tàu ngầm Nga sẽ lần đầu tiên tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon. Ảnh minh họa.

Các chuyên gia thu hút sự chú ý của thực tế rằng các vụ phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk sẽ không phải là những vụ duy nhất - một số vụ thử nghiệm vũ khí siêu thanh khác của Nga được lên kế hoạch vào cuối năm nay, sau đó tên lửa Zircon sẽ được chấp nhận phục vụ cùng hạm đội Nga.

Theo dữ liệu của hãng tin Avia.pro, tên lửa Zircon tồn tại ở hai phiên bản - được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên biển và mặt đất, và tầm bắn của loại sau có thể lên tới 1.500 km.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm