Quốc tế

Tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ khống chế căn cứ không quân Hmeimim

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đang chuẩn bị tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga.

5 máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ bị LNA bắn hạ bởi vũ khí bí mật / Lính đánh thuê Nga rút chạy khỏi Libya

Sáng ngày 25/5 đã xuất hiện những hình ảnh vệ tinh cho thấy việc triển khai các hệ thống MIM-23 HAWK của Thổ Nhĩ Kỳ cách căn cứ không quân Hmeimim của Quân đội Nga chỉ khoảng 80 km.

Các tổ hợp tên lửa phòng không này cũng có thể được sử dụng để phá hủy máy bay chiến đấu của Nga, mặc dù phạm vi hoạt động hiệu quả của vũ khí trên chỉ vào khoảng 35 km.

"Hình ảnh vệ tinh cho thấy Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai thiết bị phòng không gần thành phố Al-Mastum, nằm cách căn cứ không quân Hmeimim của Nga chỉ khoảng 80 km".

"Trước đó Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã công bố việc triển khai tên lửa phòng không của họ ở tỉnh Idlib và trong bối cảnh hàng không quân sự Nga nối lại các chuyến bay qua khu vực này, các nhà phân tích bị thu hút sự chú ý đến mối đe dọa rất nghiêm trọng từ Ankara", chuyên gia Nga nhận định.

Trước sự thật rằng Thổ Nhĩ Kỳ tích cực hỗ trợ những kẻ khủng bố chiếm giữ Idlib và Aleppo, các chuyên gia không loại trừ rằng nếu một cuộc tấn công quy mô lớn bắt đầu, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể cố gắng tấn công máy bay chiến đấu của Nga, cũng như sử dụng các hệ thống MIM-23 được triển khai ở Syria để đánh bại lực lượng Không quân Syria.

Trận địa tên lửa MIM-23 HAWK của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Avia-pro.

Trận địa tên lửa MIM-23 HAWK của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Cần lưu ý thêm rằng MIM-23 HAWK chỉ là một hệ thống tên lửa phòng không lạc hậu, trong tay Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn có những tổ hợp vượt trội bao gồm HISAR-A/O hay đáng ngại nhất chính là S-400 Triumf mua từ Nga.

Ankara nhiều lần khẳng định rằng họ sẽ đưa vũ khí tối tân tới sát biên giới và lập vùng cấm bay tại tỉnh Idlib và Aleppo, với phong cách của Tổng thống Erdogan thì rõ ràng Moskva cùng với Damascus không thể xem nhẹ cảnh báo trên.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC