Quốc tế

Tên lửa vũ trụ phóng từ trên không của Mỹ lần đầu đạt quỹ đạo mục tiêu

DNVN - Tên lửa LauncherOne của Mỹ đã lần đầu tiên vươn tới quỹ đạo dự định của nó.

BMP "Manul" của Nga có thể dễ dàng tiêu diệt "Abrams" và "Leopards" / Máy bay ném bom chiến lược của Mỹ bay qua Israel về phía Vịnh Ba Tư

Trong chuyến bay thử nghiệm, một máy bay Boeing 747 được sửa đổi với tên lửa LauncherOne đã cất cánh từ sân bay ở Mojave, California. Khi đang ở trên Thái Bình Dương, cách thành phố Long Beach khoảng 150 km ở độ cao 10,2 nghìn mét thì máy bay đã thả một tên lửa, sau khi tách ra, động cơ sẽ khởi động và bắt đầu đi vào quỹ đạo. Khi được đưa lên tới quỹ đạo dự kiến, tên lửa sẽ đưa 10 vệ tinh nhỏ vào không gian.

"Chúng tôi tự hào nói rằng LauncherOne đã hoàn thành sứ mệnh không gian đầu tiên của mình, mang vệ tinh vào vũ trụ cho những người bạn NASA của chúng tôi", đại diện nhà phát triển Virgin Orbit nói.

Tên lửa vũ trụ Launcher One dưới cánh máy bay Boeing 747. Ảnh: Topwar.

Tên lửa vũ trụ Launcher One dưới cánh máy bay Boeing 747. Ảnh: Topwar.

Tên lửa vũ trụ tăng cường LauncherOne đã được phát triển từ năm 2008. Vào tháng 10 năm 2015, Virgin Orbit đã công bố các cuộc thử nghiệm thành công đối với động cơ tên lửa, và vào ngày 18 tháng 11 năm 2018, bài kiểm tra bay đầu tiên đã diễn ra tại California.

Theo công ty, tên lửa Launcher One được thiết kế để phóng các vệ tinh nhỏ và có thể đưa tải trọng lên tới 500 kg vào quỹ đạo. Đây là một tên lửa hai tầng, sẽ được phóng từ dưới cánh của máy bay Boeing 747. Chiều dài hơn 20 mét một chút, và khối lượng khoảng 25 tấn.

Một tính năng của tên lửa này được gọi là khả năng phóng bất kỳ lúc nào trong ngày mà không cần sử dụng tên lử đẩy vũ trụ truyền thông mà chỉ cần đường băng cho máy bay. Chiếc phi cơ khi lên độ cao 10 km, sau đó sẽ nghiêng 25 độ và phóng tên lửa.

Một phương tiện phóng từ trên không được Lầu Năm Góc rất quan tâm, họ muốn có một công nghệ thay thế để nhanh chóng đưa vệ tinh lên quỹ đạo.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC