Quốc tế

Thái Lan thúc đẩy sản xuất xe điện

Thái Lan đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để đưa nước này trở thành cơ sở sản xuất xe điện hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Sức khỏe kinh tế Mỹ ra sao qua mùa mua sắm cuối năm? / Nhật Bản tăng cường sử dụng lái xe người nước ngoài

Hiện các nhà sản xuất ô tô từ Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu đã bày tỏ sự quan tâm và đang thúc đẩy đầu tư vào thị trường Thái Lan.

Ủy ban Đầu tư Thái Lan cho biết thời gian qua nước này đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ các công ty sản xuất xe điện và khuyến khích người dân sử dụng xe điện.

Theo đó, Thái Lan đang đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo, nền kinh tế xanh và ngành công nghiệp xe điện theo chính sách 30@30 với mục tiêu đến năm 2030, xe điện chiếm 30% tổng số phương tiện ở nước này.

Thái Lan thúc đẩy sản xuất xe điện - Ảnh 1.

Thái Lan muốn trở thành trung tâm sản xuất xe điện ở Đông Nam Á - Ảnh minh họa: Re-fti

Ủy ban Đầu tư Thái Lan cũng cho biết, nước này cũng được đưa vào nhóm các thị trường xe điện mới nổi cùng với Mỹ, Nhật Bản và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Trong khi đó, một nghiên cứu mới được công bố cho thấy Thái Lan đang đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng các quốc gia sẵn sàng cho việc sử dụng phương tiện di chuyển bằng điện toàn cầu 2022.

Theo Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan, trong 10 tháng đầu năm 2022, đã có khoảng 12.528 chiếc xe điện được đăng ký. Nếu tính gộp cả những phương tiện đã đăng ký kể từ khi Chính phủ Thái Lan bắt đầu chính sách khuyến khích sản xuất và sử dụng xe điện, đến cuối tháng 10/2022, trên toàn Thái Lan đã có hơn 26.000 chiếc xe điện được đăng ký.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm