Quốc tế

Thêm một doanh nghiệp bất động sản Trung Quốc vỡ nợ

Công ty phát triển bất động sản của Trung Quốc Shimao Group cho biết đã không thanh toán được cả tiền gốc và lãi trái phiếu với trị giá 1 tỷ USD đáo hạn ngày 3/7.

Chủng phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh chóng mặt tại nhiều quốc gia / 5 thử nghiệm kỳ lạ về vận hành máy bay trên tàu sân bay của Mỹ

Ảnh minh họa

Đây là một trong những vụ vỡ nợ lớn nhất trong năm nay trong lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã gặp khó khăn kể từ khi chính phủ bắt đầu siết lại tình trạng nợ quá mức và đầu cơ tràn lan trong năm 2020, với những "gã khổng lồ" như Evergrande và Sunac vật lộn để thanh toán và thương lượng lại với các chủ nợ.

Cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản đã làm dấy lên lo ngại rằng những vấn đề của ngành có thể lan sang nền kinh tế rộng lớn hơn.

Vụ vỡ nợ mới nhất của Shimao Group là tập đoàn phát triển khu dân cư, khách sạn, văn phòng và bất động sản thương mại tại Trung Quốc, với các dự án ở các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Theo Bloomberg News, công ty này là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 14 Trung Quốc. Hiện các nhà phát triển bất động sản của Trung Quốc đang gặp khó khăn khi người mua nhà thắt chặt hầu bao do triển vọng kinh tế thiếu chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm