Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp MLRS cỡ nòng "khủng" cho phiến quân

DNVN - Sau T-122 Sakarya, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục cung cấp cho phiến quân một tổ hợp pháo phản lực phóng loạt (MLRS) cỡ nòng lớn hơn.

Thêm tín hiệu xấu đối với triển vọng "tái ngũ" của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov / Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường hoạt động quân sự tại Syria

Trái ngược với tuyên bố chính thức rằng các cuộc đàm phán giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình ở Syria là tích cực, giới truyền thông biết rằng Ankara đã chuyển giao cho lực lượng phiến quân đồng minh tổ hợp pháo phản lực phóng loạt cực mạnh có tên định danh T-300 Kasirga.

Tổ hợp vũ khí này tương tự các hệ thống BM-30 Smerch do Nga chế tạo, chúng có khả năng giáng một đòn mạnh vào căn cứ không quân Hmeimim, cũng như các khu vực triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 và S-300 của Nga từ khoảng cách hơn 100 km.

"Tùy thuộc vào loại đạn được sử dụng, tầm bắn của T-300 Kasirga MLRS của Thổ Nhĩ Kỳ có thể đạt từ 40 đến 110 km, cho phép những kẻ khủng bố tấn công hiệu quả vào căn cứ không quân Hmeimim ngay cả từ khoảng cách rất xa", truyền thông Nga bình luận.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp tổ hợp pháo phản lực phóng loạt T-300 Karrsiga cho phiến quân. Ảnh: TASS.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp tổ hợp pháo phản lực phóng loạt T-300 Kasirga cho phiến quân. Ảnh: TASS.

Đã có bằng chứng cụ thể cho thấy rằng tổ hợp MLRS T-300 Kasirga của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện ở Syria, không loại trừ sẽ sớm xảy ra các cuộc tấn công chống lại Quân đội Nga và Syria.

Việc đánh chặn tên lửa T-300 Kasirga rất phức tạp chủ yếu bởi thực tế là đạn rocket của nó có thể bay với tốc độ lên tới 820 m/s, đây là giới hạn cho hầu hết các hệ thống vũ khí phòng không của Syria.

Với vùng hủy diệt khổng lồ, chỉ bằng một đòn tấn công duy nhất từ ​​T-300 Kasirga MLRS của Thổ Nhĩ Kỳ, thiệt hại sẽ là rất nghiêm trọng, có thể gây ra tổn thất cả về nhân lực và thiết bị, trường hợp xấu nhất có thể làm tê liệt căn cứ không quân Hmeimim.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC