Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Mỹ cùng nghiên cứu về S-400 của Nga để đổi lấy tiêm kích F-35

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã bắt đầu đàm phán để thành lập một nhóm làm việc chung liên quan đến các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ áp đặt đối với việc Ankara mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga, Ngoại trưởng Mevlut Cavusoglu cho biết hôm thứ Tư (30/12).

Thổ Nhĩ Kỳ: Sẽ có hậu quả với NATO nếu Mỹ không xem lại quyết định liên quan đến S-400 / Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cung cấp linh kiện cho F-35 bất chấp cấm vận của Mỹ

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thông báo Mỹ chấp nhận lời đề nghị của Ankara về việc nghiên cứu hệ thống S-400 Triumph của Nga để phục vụ cho công việc của họ và các mối đe dọa của NATO, đổi lại việc Mỹ sửa đổi quyết định bán máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Mỹ cùng nghiên cứu về S-400 của Nga để đổi lấy tiêm kích F-35.

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Mỹ cùng nghiên cứu về S-400 của Nga để đổi lấy tiêm kích F-35.

Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (SSB), một đồng minh của NATO là Thổ Nhĩ Kỳ, ông chủ Ismail Demir và ba nhân viên khác trong tháng này sau thương vụ mua S-400. Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư, Cavusoglu nói rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ quan tâm trong việc thiết lập một nhóm công tác hỗn hợp (để đánh giá tác động tiềm tàng của S-400 trên các hệ thống của NATO, theo hãng tin Reuters.

Việc can thiệp vào hoạt động của các tổ hợp S-400 Triumph do Nga sản xuất có thể dẫn đến những hậu quả khó lường, không chỉ cho Nga mà còn cho cả Thổ Nhĩ Kỳ, vì trong trường hợp hệ thống được bảo vệ gặp trục trặc, các tổ hợp này thường có thể không hoạt động, vì các nhà thiết kế Nga đã sử dụng các mức độ bảo vệ bản sao khác nhau.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm