Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cung cấp linh kiện cho F-35 bất chấp cấm vận của Mỹ

DNVN - Eurasian Times dẫn lời người đứng đầu Cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Ismail Demir cho biết họ vẫn tiếp tục thực hiện nghĩa vụ với các đối tác Mỹ trong ngành quân sự, bất chấp lệnh trừng phạt.

Cối tự hành 2S31 đã vượt qua thử nghiệm chiến đấu ở Karabakh / Chiến tranh trước cửa ngõ - OSCE báo cáo sự biến mất bí ẩn của 93 xe tăng Ukraine

Báo cáo cho biết, các công ty Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp linh kiện cho máy bay chiến đấu F-35 do Mỹ sản xuất, hoàn thành các hợp đồng đã ký trước đó với Lockheed Martin.

Eurasian Times trích dẫn lời ông Ismail Demir: "Những gì chính quyền Mỹ đã làm với F-35 thậm chí còn vi phạm luật pháp của chính họ. Nhưng công việc pháp lý của chúng tôi vẫn tiếp tục. Thổ Nhĩ Kỳ luôn hoàn thành nghĩa vụ với tư cách là đối tác của chương trình. Các công ty của chúng tôi hiện đang tiếp tục sản xuất bộ phận cho máy bay chiến đấu F-35 và giao chúng cho Mỹ".

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cung cấp linh kiện cho tiêm kích F-35 của Mỹ. Ảnh:

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn cung cấp linh kiện cho tiêm kích F-35 của Mỹ. Ảnh:Eurasian Times.

Hãy nhớ lại rằng Hoa Kỳ đã áp đặt một số gói trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì đã mua hệ thống phòng không S-400 Triumf từ Nga. Ankara đã bị loại khỏi chương trình liên kết chế tạo F-35, Washington còn cấm chuyển giao các máy bay chiến đấu đã được lắp ráp cho nước này.

Vài ngày trước, các biện pháp trừng phạt bổ sung đã được đưa ra nhằm vào Demir và ban giám đốc do ông ta đứng đầu. Đặc biệt, tài khoản của họ đã bị đóng băng và lệnh cấm cho các công ty Thổ Nhĩ Kỳ vay tiền từ khu liên hợp công nghiệp - quân sự đã được áp dụng.

Nhưng nếu như thông tin trên là đáng tin, Lockheed Martin vẫn tiếp tục sử dụng các bộ phận do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất để chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Ông Ismail Demir lưu ý rằng "các lệnh trừng phạt không ảnh hưởng đến dự án hiện tại". Được biết ở Hoa Kỳ, những tuyên bố này vẫn chưa được bình luận một cách chính thức.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm