Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ định cấm tàu ​​Nga đi qua eo biển Bosphorus

DNVN - Các tàu chiến Nga đang có kế hoạch cấm sử dụng eo biển Bosphorus và tăng cường lực lượng NATO ở Biển Đen.

Thổ Nhĩ Kỳ không biết liệu 30 UAV bay không người lái Bayraktar TB2 đã được triển khai tới Donbass hay chưa / Syria tấn công tên lửa vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ có ý định chấm dứt tham gia Công ước Montreux, trong đó ngụ ý hạn chế rất nghiêm trọng việc tàu chiến Nga qua lại vùng Biển Đen đến Địa Trung Hải và quay trở lại. Điều này chủ yếu là do Thổ Nhĩ Kỳ có ý định xây dựng một con kênh thứ hai, con kênh này sẽ bỏ qua Công ước Montreux, cho phép Ankara cấm tàu ​​Hải quân Nga đi vào Biển Địa Trung Hải, đồng thời cho phép các tàu của NATO với số lượng gần như không giới hạn để ở trong vùng biển của Biển Đen ...

Được biết, quyết định về vấn đề này được đưa ra sau những cánh cửa đóng kín.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

“Istanbul đang đối mặt với vụ án tham nhũng lớn nhất trong lịch sử. Trái với thông lệ, quy hoạch phân vùng đã được phê duyệt sau những cánh cửa đóng kín, mà không tính đến ý kiến ​​của bất kỳ tổ chức, tổ chức phi chính phủ, hiệp hội thương mại nào và không có cuộc thảo luận trong các ủy ban và cuộc họp của thành phố Istanbul", Gürsel Tekin, một nghị sĩ từ đảng đối lập Cumhuriyet Halk Partisi.

Hiện tại, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các nước NATO đang ở mức tốt nhất, tuy nhiên, với sự căng thẳng trong quan hệ giữa Ankara và Moscow về vấn đề Syria, điều này cũng có thể dẫn đến những hậu quả bất lợi cho Hải quân Nga.

Một khi kênh đào Istanbul được xây dựng, Công ước Montreux sẽ không còn tồn tại và có thể dẫn đến căng thẳng rất nghiêm trọng dọc theo biên giới phía Nam của Nga.

>> Xem thêm clip bị Tochka-U tấn công, loạt xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ nằm bất động ở miền Bắc Syria. Nguồn: Avia-pro.

Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm