Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành thử nghiệm trực thăng ATAK FAZ-2 với hệ thống tác chiến điện tử trên tàu

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị bắt đầu sản xuất hàng loạt trực thăng ATAK FAZ-2 từ TAI (Turkish Aerospace Industries). Theo dữ liệu mới nhất, các thử nghiệm cuối cùng của tàu cánh quạt này đã hoàn thành.

Chiến đấu cơ Nga tấn công dữ dội dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ / Nga đã tìm ra cách đối phó với UAV cảm tử và Bayraktar của Thổ Nhĩ Kỳ

Được biết, một trong những đặc điểm quan trọng của loại trực thăng do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất này là trang bị tổ hợp tác chiến điện tử (EW). Ngoài ra ATAK FAZ-2 còn nhận được hệ thống cảnh báo tấn công. Hiệu quả của nó dựa trên hoạt động của cảm biến laser.

Theo dữ liệu mới nhất, việc sản xuất hàng loạt trực thăng này cho nhu cầu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu trong năm nay. Theo kế hoạch ban đầu, chiếc trực thăng này sẽ được đưa vào sử dụng vào nửa cuối năm 2020.

Ảnh: Topwar.

Ảnh: Topwar.

Ở giai đoạn đầu, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch nhận 21 trực thăng ATAK FAZ-2.

Chuyến bay đầu tiên của phương tiện chiến đấu này diễn ra chỉ hơn một năm trước - vào tháng 11 năm 2019. Việc hoàn thành sớm toàn bộ bộ thử nghiệm như vậy là do thực tế đây không phải là chiếc máy được tạo ra từ đầu. Chiếc trực thăng này trở thành một cải tiến mới của trực thăng tấn công đa năng T129 ATAK, bắt đầu hoạt động vào năm 2014. Đổi lại, chiếc trực thăng này là một bản sao được cấp phép của AW129 Mangusta.

Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư hơn 4 tỷ USD cho việc thực hiện chương trình này. Một phần của số tiền này được dùng để thực hiện các kế hoạch tạo ra một tổ hợp hàng không tác chiến điện tử, xuất hiện trên ATAK FAZ-2.

ATAK là một từ viết tắt trong tiếng Nga là viết tắt của "trực thăng chiến đấu hạng nặng".
Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm