Quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hoàn thành thử nghiệm F-16 trên S-400

DNVN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã hoàn thành các cuộc thử nghiệm đối với tổ hợp phòng không S-400 trước máy bay chiến đấu F-16.

Nga công bố thời điểm thử nghiệm cấp nhà nước ICBM Satan-2 / Nga chuẩn bị nhận siêu hạm mang 16 tên lửa Zircon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành thử nghiệm hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga để chống lại máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon. Tại thời điểm này, họ đã hoàn toàn thành công với chúng.

Đánh giá về việc cuộc thử nghiệm của hệ thống phòng không do Nga sản xuất đang diễn ra, Triumf được nhận xét đã dễ dàng vượt qua bài kiểm tra đối với máy bay chiến đấu chính của Mỹ, "sự thống trị" của S-400 đã được khẳng định một cách chắc chắn.

Tiêm kích F-16 không thể qua mặt radar của S-400. Ảnh: TASS.

Tiêm kích F-16 không thể qua mặt radar của S-400. Ảnh: TASS.

Theo Fighter Jets World, Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm S-400 không chỉ trên máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon hiện đại, mà họ huy động cả tiêm kích F-4 Phantom II, mặc dù đã lỗi thời nhưng vẫn đang phục vụ trong thành phần không lực Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn cứ một số báo cáo, Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm hệ thống S-400 ở tất cả các chế độ có thể, đặc biệt chú trọng đến việc phát hiện tiêm kích thông thường của đối phương ở dải cự ly xa, trung bình và gần, thực hành trong chế độ phòng thủ và trấn áp kẻ thù, phát hiện mục tiêu ở độ cao lớn, nhỏ cũng như trung bình. Trong đó, rõ ràng chỉ ra thực tế rằng Ankara đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận rất tỉ mỉ để đánh giá vũ khí Nga.

Giới chuyên gia còn chú ý đến thực tế là những bức ảnh đã xuất hiện cho thấy S-400 được triển khai thử nghiệm chỉ chống lại F-16. Nhưng theo một số báo cáo, F-35 và F-22 của Mỹ đang bay tới Qatar cũng có thể bị phát hiện với S-400 mà Thổ Nhĩ Kỳ không thông báo cho Hoa Kỳ, điều này đã gây ra sự tức giận của Washington.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC