Quốc tế

Thư ký báo chí Nhà Trắng thân cận với Tổng thống Trump nghỉ việc

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, một trong những cố vấn trung thành hàng đầu với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ nghỉ việc vào cuối tháng này để quay trở về quê nhà ở bang Arkansas.

Chữ ký “không giống ai” của Tổng thống Trump gây xôn xao / Tổng thống Trump: Trung Quốc buộc phải ký thỏa thuận với Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng thân cận với Tổng thống Trump nghỉ việc - 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders (Ảnh: EPA)

Theo Reuters, Tổng thống Trump đã đưa ra thông báo trên vào ngày 13/6. Bà Sanders, người đã làm việc cho ông Trump từ những ngày đầu tiên khi ông tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng, là nhân vật mới nhất trong danh sách các cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ nghỉ việc.

Bà Sanders, 36 tuổi, tuyên bố rằng bà muốn dành thêm thời gian cho con cái.

“Cô ấy là một chiến binh. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều sự việc cùng nhau. Cô ấy cứng rắn nhưng rất tốt”, ông Trump nhận xét tích cực về trợ lý thân tín.

Ông Trump chưa đưa ra bất cứ một cái tên thay thế nào.

Bà Sanders là một nhân vật chính trị gây tranh cãi. Bà đã nhận nhiều chỉ trích vì kết thúc truyền thống tổ chức họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng. Tổng thống Trump thích tự nhận các câu hỏi từ nhà báo và tự điều hành mọi việc. Ông cũng thường phân công các cấp dưới và cố vấn thân tín lên sóng truyền hình để bảo vệ chính sách của ông.

 

Quan hệ giữa bà Sanders và giới truyền thông cũng trở nên căng thẳng trong năm qua khi Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng đã thuê một diễn viên hài về chỉ trích trực diện bà Sanders trong một buổi tiệc tối hàng năm. Tại sự kiện này, diễn viên hài Michelle Wolf đã nói về bà Sanders rằng: “Bà ấy thiêu rụi sự thật và dùng “tro tàn” để đánh màu khói hoàn hảo cho đôi mắt”.

Vài tháng sau đó, bà Sanders từng bị yêu cầu rời khỏi một nhà hàng ở bang Virginia vì có liên quan tới ông Trump.

Bà Sanders cũng thường xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử của ông Trump. Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Trump đã mời bà lên sân khấu phát biểu. Bà gọi công việc thư ký báo chí là “niềm vinh dự của cả cuộc đời”.

“Tôi yêu thích mỗi giây phút, ngay cả những lúc khó khăn”, bà Sanders nói.

Trong 3 năm rưỡi làm việc dưới quyền ông Trump, bà Sanders đã trở thành một cố vấn cao cấp và thân tín của Tổng thống Mỹ và thường tham gia các hội nghị và cuộc họp cấp cao.

 

Một số đồn đoán cho rằng bà Sanders có thể sẽ tranh cử cho chức thống đốc bang Arkansas, chức danh mà cha bà, ông Mike Huckabee, từng nắm giữ.

“Nếu cô ấy chạy đua cho chức thống đốc Arkansas, cô ấy sẽ làm rất tốt”, ông Trump nói.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm