Quốc tế

Thủ tướng Anh tiếp tục đối mặt áp lực yêu cầu từ chức

Truyền thông Anh tiết lộ, có đến 11 thành viên trong nội các của bà May đồng ý với việc Thủ tướng Anh nên rút lui khỏi vị trí hiện tại.

Bell X-22 Dự án máy bay 'siêu anh hùng' thời Chiến tranh lạnh / Chiến đấu cơ lừng lẫy một thời của Anh chính thức nghỉ hưu

Truyền thông Anh chỉ đích danh hai ứng viên sáng giá được cho là có thể thay thế bà May, ở vị trí Thủ tướng tạm quyền, cho đến khi một cuộc bầu cử chinh thức trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền được tổ chức. Hai nhân vật được nhắc đến là Phó Thủ tướng David Liddington và Bộ trưởng Môi trường Michael Gove.

Tuy nhiên, hai ứng viên theo tiết lộ của báo chí, đều đã ngay lập tức phát biểu khẳng định họ vẫn đang 100% ủng hộ Thủ tướng Anh Theresa May, và cho rằng thời điểm này không phải lúc thích hợp để thay người đứng đầu chính phủ.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Reuters.

Áp lực yêu cầu bà May từ chức gia tăng, trong bối cảnh tiến trình Brexit tiếp tục rối ren. Tuần trước, Thủ tướng Anh vừa phải yêu cầu châu Âu trì hoãn thời điểm rời đi, bà đồng thời bị chỉ trích vì có phát biểu đổ lỗi việc trì hoãn Brexit là do các nghị sĩ Quốc hội. Brexit sẽ tiếp tục nóng trong tuần này tại Anh, khi vẫn có khả năng Thủ tướng May sẽ đưa bản thỏa thuận ra lấy ý kiến Hạ viện lần thứ 3.

Việc bản thỏa thuận đạt được giữa Chính phủ Anh và Liên minh châu Âu có được đưa ra bỏ phiếu lần 3 hay không, còn tùy thuộc vào đánh giá của Chính phủ Anh, rằng liệu lần 3 họ có lấy đủ số phiếu cần thiết hay không.

Chính phủ Anh đã nhiều lần nói theo hướng chỉ trích, họ biết Hạ viện không ủng hộ bản thỏa thuận, nhưng rốt cuộc Hạ viện ủng hộ Brexit theo cách nào, muốn giải quyết vấn đề thế nào, thì cũng cần có một lập trường. Các diễn biến mới trong tuần này ở Westminster được dự đoán cũng sẽ phần nào trả lời được câu hỏi trên.

Vũ khí - khí tài
Theo vtv.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm