Quốc tế

Tiêm kích Anh theo sát ‘Thiên nga trắng’ Tu-160 của Nga

Hai chiếc tiêm kích Typhoon của Anh đã rời căn cứ Lossiemouth ở gần Inverness lúc 11h05 ngày 31/10 (theo giờ địa phương) và bay về hướng quần đảo Shetland vào thời điểm máy bay ném bom Tu-160 của Nga bay qua Biển Na Uy.

Mỹ run sợ trước động thái hợp tác này của Nga và Trung Quốc / Nóng: Israel tiếp tục không kích vào Syria, không ngán chọc giận Nga

Bộ Quốc phòng Anh cho biết: “Các tiêm kích Typhoon đã cất cánh khẩn cấp như một biện pháp đề phòng viễn cảnh có thể xảy ra một vụ xâm nhập vào khu vực lợi ích của Anh. Đã không có mối đe dọa nào xảy ra với không phận nước Anh và những chiếc Typhoons sau đó đã quay trở lại căn cứ".

Sự việc diễn ra trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)đang tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn ở Na Uy, gần biên giới nước Nga ở Bắc Cực.

Tiêm kích Typhoon của Anh.

Tiêm kích Typhoon của Anh.

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ:"Máy bay ném bom Tu-160 thực hiện chuyến bay theo kế hoạch từ trước trên các vùng biển trung lập ở Barents và biển Na Uy. Tổng thời gian bay khoảng 10 giờ, sau đó các phi hành đoàn sẽ hạ cánh tại căn cứ quân sự trong lãnh thổ Liên bang".

"Tất cả các chuyến bay của các máy bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận mà không vi phạm biên giới của các quốc gia khác", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.


Có thể bạn quan tâm
Theo tienphong.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm