Quốc tế

Tiêm kích Anh "uy hiếp nghiêm trọng" máy bay săn ngầm Nga

DNVN - Các tiêm kích NATO đã được điều động để ngăn chặn máy bay tuần tra săn ngầm Tu-142 của Hải quân Nga.

Hàn Quốc nhận đủ số lượng tổ hợp phòng không "sao chép Buk-M3" / Nga cảnh báo Nhật Bản về hoạt động khiêu khích ngoài khơi

Theo Nguyên soái Không lực Hoàng gia Anh, một ngày trước đó, giữa Không quân Hải quân Nga và Không quân Anh đã có một cuộc đụng độ trên không phận quốc tế do phía Nga không tuân thủ các quy tắc liên lạc để nhận dạng.

Ban đầu các máy bay chiến đấu F-16 và F-35 được cử đến để đánh chặn hai máy bay chống ngầm tầm xa của Nga, sau đó các tiêm kích Eurofighter Typhoon của Anh đã tham gia cùng biên đội, theo lời Tư lệnh Không lực Hoàng gia - Nguyên soái Mike Wingston, vụ việc đã trở thành một cuộc đối đầu nghiêm trọng.

"Những chiếc máy bay Nga, tàn dư của Chiến tranh Lạnh, không tuân thủ các quy định giao thông hàng không quốc tế và là mối đe dọa đối với máy bay dân sự và quân sự khác. Bất chấp đại dịch toàn cầu, Không lực Hoàng gia và các đồng minh của chúng tôi vẫn tiếp tục bảo vệ, để các chuyến bay của Nga không gây ra mối đe dọa đối với không phận NATO và Vương quốc Anh", Nguyên soái Mike Wingston cho biết.

Các chiến đấu cơ của Anh đã nhận lệnh đánh chặn máy bay tuần tra săn ngầm Nga. Ảnh: Avia-pro.

Các chiến đấu cơ của Anh đã nhận lệnh đánh chặn máy bay tuần tra săn ngầm Nga. Ảnh: Avia-pro.

Theo một trong những phi công tham gia đánh chặn máy bay Tu-142 của Nga, chúng ta đang nói về một trận chiến trên không, điều mà Nga không ngờ tới.

"Trận chiến hôm nay đã chứng minh sự hợp tác chặt chẽ trong công việc mà chúng tôi có với các đồng nghiệp NATO. Trước đó, để đánh chặn hai máy bay Nga, chúng tôi đã liên lạc chặt chẽ với các chuyên gia của Không quân Hoàng gia Na Uy, người đã hướng dẫn chúng tôi đến điểm xung đột, đảm bảo rằng chúng tôi có thể xác nhận vị trí của máy bay Nga", phi công người Anh Windsor thông báo.

Cần làm rõ rằng Bộ Quốc phòng Nga không bình luận về rắc rối xảy ra với Không lực Hoàng gia. Liên quan đến điều đó, các chuyên gia không loại trừ rằng trong thực tế, những tuyên bố như vậy chỉ đơn giản là phóng đại.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC