Quốc tế

Tiêm kích MiG-29 của Ukraine không thể bay do... bị đóng băng

Các máy bay tiêm kích MiG-29 của Không quân Ukraine bị bỏ lại ngoài trời đã không thể cất cánh làm nhiệm vụ do bị đóng băng.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương nói về các tàu chiến và tàu ngầm mới / SDF từ chối bàn giao thị trấn quan trọng cho chính phủ Syria, yêu cầu Nga can thiệp để ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ

Ban lãnh đạo căn cứ không quân Ukraine đã phạm phải một sơ suất rất nghiêm trọng, khiến cho các máy bay chiến đấu MiG-29 của nước này thuộc đơn vị trực ban không thể thực hiện các chuyến bay do thân chiếc tiêm kích và tên lửa không đối không bị đóng băng nghiêm trọng.

Phải mất vài giờ đồng hồ để họ mới có thể khắc phục hậu quả, trong toàn bộ thời gian nói trên, không phận Ukraine trên thực tế không nằm trong tầm kiểm soát của Không quân nước này.

Nguyên nhân của sự việc vừa qua là do căn cứ không quân không quan tâm đến việc cất giữ những thiết bị quân sự đắt tiền trong nhà chứa máy bay.

Tiem kich MiG-29 cua Ukraine khong the bay do... bi dong bang
Lớp băng bao phủ trên cánh và thân tiêm kích MiG-29 của Không quân Ukraine

Trong các bức ảnh được đăng tải, chụp trực tiếp bởi những nhân viên của sân bay quân sự Ukraine, có thể dễ dàng thấy rằng lớp băng trên thân máy bay và tên lửa dày tới 1 cm, rất có thể dẫn đến hư hỏng nặng.

Theo báo chí Nga, đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra sự cố tương tự đối với Không quân Ukraine, điều này đã đặt ra một số câu hỏi cần lời giải đáp cho lãnh đạo của căn cứ quân sự nói trên.


Tiem kich MiG-29 cua Ukraine khong the bay do... bi dong bang
Tên lửa không đối không trang bị cho chiếc MiG-29 cũng bị đóng băng

“Kết quả của thái độ 'tiết kiệm' như vậy, một lớp băng dày đã hình thành trên cánh của MiG-29, do đó chúng đã bị hư hại. Một trong những tên lửa dẫn đường của chiến đấu cơ cũng bị bao phủ trong băng".

"Tác giả bức ảnh không nói rõ anh ta đã chụp ở đâu và khi nào. Cần lưu ý rằng đây không phải là trường hợp đầu tiên coi thường thiết bị quân sự ở Ukraine. Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông, phần lớn máy bay tại Ukraine không được bảo dưỡng thích hợp”, Thông tấn xa Liên bang Nga đưa tin.

Trong lúc này, được biết các máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine đã được đưa vào điều kiện bay trở lại, tuy nhiên lãnh đạo căn cứ quân sự vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra.

 

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC