Quốc tế

Tiêm kích MiG-31BM "khóa chặt" Bắc Cực từ Novaya Zemlya

Các tiêm kích đánh chặn tầm cao siêu thanh MiG-31BM sẽ bao phủ biên giới Nga ở Bắc Cực trước các mối nguy cơ từ bên ngoài.

Tiêm kích thuộc chương trình NGAD có thể thay thế F-35 của Mỹ / Tiêm kích Su-35 của Nga lộn ngược trên máy bay quân sự Mỹ vài mét

Dịch vụ báo chí của Hạm đội Phương Bắc cho biết, máy bay chiến đấu sẽ được triển khai trên quần đảo Novaya Zemlya.

Thông báo nói rõ: "Các phi hành đoàn của MiG-31BM thuộc một trung đoàn không quân hỗn hợp riêng biệt của Hạm đội phương Bắc đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thử nghiệm để bảo vệ biên giới quốc gia trên quần đảo Novaya Zemlya".

Nghi thức giao nhiệm vụ thực nghiệm diễn ra tại sân bay Rogachevo, nơi các phi công MiG-31BM đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu vào năm ngoái. Hàng không quân sự Nga sẽ kiểm soát biên giới ở Bắc Cực và đóng cửa vùng trời trên Tuyến đường biển phía Bắc.

Theo ghi nhận, trên quần đảo Novaya Zemlya, các phi công sẽ làm nhiệm vụ cùng với kíp trắc thủ phòng không. Nơi đây có một trung đoàn tên lửa thuộc Lực lượng Phòng không - Không quân của Hạm đội phương Bắc, trang bị hệ thống S-400 Triumf và Pantsir-S.

Tiem kich MiG-31BM
Tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31BM của Nga là phương tiện chịu trách nhiệm chính tại khu vực Bắc Cực

Đầu tháng 12 năm 2020, lực lượng hàng không hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương đã chính thức bao phủ Bắc Cực từ Viễn Đông, họ triển khai tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31BM tại sân bay Anadyr - gần biên giới Mỹ. Tổ bay đã nhận nhiệm vụ trực chiến.

Lưu ý rằng vào năm 2019, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố kế hoạch xây dựng tất cả các sân bay ở Bắc Cực suốt cả mùa. Thậm chí trước đó, vào năm 2016, đã có thông báo về việc tăng cường khả năng phòng không ở Bắc Cực và đưa tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 và MiG-31BM trở lại khu vực này.

Theo kế hoạch của Cục Quân giới, MiG-31 sẽ phục vụ ở miền Bắc cho đến khi xuất hiện tiêm kích đánh chặn tầm cao mới thay thế nó, dự kiến đó là chiếc MiG-41, sẽ đi vào hoạt động sau năm 2030. Còn trong ngắn hạn, không loại trừ khả năng cả biến thể MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal cũng sẽ được tăng cường tới những địa điểm trên.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC