Quốc tế

Tiêm kích thuộc chương trình NGAD có thể thay thế F-35 của Mỹ

DNVN - Mỹ sẽ không thể mua máy bay chiến đấu F-35 hàng năm để có đủ số lượng cần thiết vào năm 2025. Vấn đề thứ hai là chẳng thể duy trì quá nhiều tiêm kích ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, điều đó quá tốn kém.

Độ chính xác của tên lửa Iran có thể gây ra vấn đề lớn cho Mỹ / Elbit Systems cung cấp USV Seagull cho hải quân quốc gia châu Á giấu tên

Điều này được đề cập bởi các phương tiện truyền thông Mỹ có tham khảo các nguồn trong Lầu Năm Góc. Họ chỉ ra rằng gần 800 tỷ USD của ngân sách quân sự vẫn là thiếu.

"Chi phí vòng đời của F-35 quá cao, do đó Không quân Mỹ sẽ không thể mua các máy bay này ở phiên bản A với số lượng thiết kế 1.763 chiếc. Nếu không thể cải thiện được điều gì trong tình hình hiện tại, một chiếc tiêm kích khác sẽ thay thế cho Lightning II - đó là sản phẩm của chương trình NGAD (Next-Generation Air Dominance)", ấn bản Breaking Defense dẫn lời người đứng đầu dịch vụ mua sắm của Không quân Mỹ, Will Roper.

Tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II của Mỹ. Ảnh: Breaking Defense.

Tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II của Mỹ. Ảnh: Breaking Defense.

Các máy bay chiến đấu của chương trình NGAD thực sự có thể thay thế F-35 trong Không lực Hoa Kỳ, nhưng chính tại nước Mỹ, họ bày tỏ nghi ngờ rằng điều này có thể thực hiện trong trung hạn.

Báo chí tin rằng những lời nói của người đứng đầu cơ quan dịch vụ mua sắm không nên được coi là tuyên bố mang tính quyết định, hoặc là một "cuộc tấn công lớn" vào F-35. Đây rất có thể là một tín hiệu cho Lockheed Martin rằng hãng cần nỗ lực hơn nữa để giảm chi phí vận hành, tức là giảm chi phí cho một giờ bay.

Chi phí bảo dưỡng quá cao cho các máy bay chiến đấu này có thể dẫn đến việc Không quân không thể trang bị đủ F-35A để đối đầu với Trung Quốc trong một cuộc chiến tương lai. Ngay cả việc tiêm kích Mỹ vượt trội so với máy bay thế hệ thứ 4 và thứ 5 của Trung Quốc cũng không giúp được gì cho họ nếu bị thua về số lượng.

Nhưng nếu Lockheed Martin không thể làm cho F-35A ít tốn kém hơn để bảo trì, Không quân Mỹ sẽ phải nghĩ cách thay thế chúng. Giờ bay của F-35A ước tính khoảng 42 - 44 nghìn USD. Đồng thời không ai đảm bảo rằng máy bay của chương trình NGAD sẽ có giá rẻ hơn.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC