Quốc tế

Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc bị tố sao chép F-35 Mỹ

Mùa hè vừa qua, Trung Quốc đã giới thiệu máy bay chiến đấu tàng hình J-20 mới chế tạo, công bố những bức ảnh có độ phân giải cao về chiếc máy bay thế hệ tiếp theo này trong lễ kỷ niệm ngày thành lập Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA). Tuy nhiên, tiêm kích tàng hình J-20 bị cho là có nhiều điểm giống hệt với các đối thủ phương Tây.

MiG-29UPG Ấn Độ dễ bị áp đảo khi Pakistan mua tiêm kích Kfir Block 60 cực mạnh / Tiêm kích của Mỹ - NATO đang "lép vế" trước Sukhoi của Nga?

1

Máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Trung Quốc

Theo ấn phẩm Task and Purpose,các bức ảnh chụp J-20 cho thấy hệ thống cảm biến của nó tương tự như F-35.

“Những bức ảnh cận cảnh chi tiết phần thân của J-20 tiết lộ, hệ thống cảm biến quang điện tử của máy bay cực kỳ giống hệ thống ngắm bắn mục tiêu quang điện tử Lockheed Martin (EOTS) ở phần phía trước tiêm kích F-35 Lighting II”, bài báo viết.

Theo Task and Purpose, tin tặc Trung Quốc đã đánh cắp các tài liệu kỹ thuật vào năm 2007 có liên quan đến sự phát triển máy bay F-35.

“Các chi tiết về vụ tin tặc được tiết lộ trong các tài liệu bị rò rỉ của Edward Snowden chỉ là một ví dụ cho thấy những nỗ lực của Trung Quốc trong việc đánh cắp công nghệ hàng không nước ngoài. Chẳng hạn như gần đây vào năm 2017, tin tặc Trung Quốc đã đeo bám các nhà thầu quốc phòng F-35 của Australia, thu thập thêm thông tin về máy bay chiến đấu tiên tiến này”, Task and Purpose cho biết.

 

Hơn nữa, máy bay J-20 Trung Quốc cũng có một vài điểm tương đồng về tính năng với các máy bay Sukhoi của Nga, bao gồm cả động cơ AL-31F và Su-27.

Ấn phẩm này cho biết thêm, Trung Quốc đẩy mạnh phát triển J-20 là do gặp phải các vấn đề với máy bay tiêm kích trên tàu sân bay J-15.

Theo Tuấn Anh/An ninh Thủ đô
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm