Quốc tế

Tìm hiểu loại xe tăng đang ‘làm mưa làm gió’ tại đấu trường Nga

T-72B3 hiện là dòng xe tăng chủ yếu đang được sử dụng cho các đội thi tại đấu trường Tank Biathlon 2019 diễn ra tại Nga.

Nhìn lại trận đấu đầu tiên của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại Nga / Mãn nhãn kíp xe tăng Việt Nam chiến thắng trận 2 Army Games

Tank Biathlon là phần thi được mong chờ nhất tại hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019 diễn ra tại Nga. Năm nay tham dự giải xe tăng quốc tế tại thao trường Alabino có tới 25 đội tuyển đại diện cho 25 quốc gia tham dự. Hiện các đội đã bắt đầu thi các mục đầu tiên trong phần Tank Biathlon. Cũng như mọi năm, dòng xe tăng được sử dụng chủ yếu cho các đội thi là T-72B3.

Xe tăng T-72B3

Xe tăng T-72B3

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-72B3 thừa hưởng những gói nâng cấp mạnh nhất trong dòng T-72. Những thay đổi bao gồm việc được trang bị pháo nòng trơn 2A46M cỡ 125mm có khả năng phóng tên lửa chống tăng 9M119 Svir hoặc 9M119M Refleks.

Các tên lửa này sử dụng hệ dẫn đường laser, tầm bắn 4-5km, trang bị đầu nổ kiểu tandem nặng 4,5kg. Ngoài ra, hệ thống điện tử của xe cũng được nâng cấp để tăng thêm tính hiệu quả khi tác chiến. Trong cuộc xung đột tại Syria cũng như tại miền Đông Ukraine, những chiếc T-72B3 đã phát huy rõ tác dụng khi tham chiến.

ảnh 2
Theo Việt Hùng/An ninh Thủ đô

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm