Quốc tế

Tìm thấy xác siêu máy bay chiến đấu F-35 của Nhật Bản rơi trên biển

Xác chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nhật Bản, F-35, đã được tìm thấy và hiện đang được trục vớt sau 3 tuần gặp nạn trên Thái Bình Dương. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ số phận của phi công.

Chóng mặt, nhức mắt với dàn vũ khí tự chế của Iran / Khoảnh khắc động cơ máy bay Boeing 767 cháy tóe lửa trên bầu trời Nam Phi

Tìm thấy xác siêu máy bay chiến đấu F-35 của Nhật Bản rơi trên biển - 1

Một chiếc F-35 của Nhật Bản (Ảnh minh họa: Không quân Mỹ)

Có thể bạn quan tâm

Nikkei Asian Review dẫn lời Tư lệnh Các lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ, Tướng Charles Brown Jr., xác nhận chiếc máy bay đang được trục vớt. Nhưng số phận của phi công hiện vẫn là điều bí ẩn.

Các lực lượng Mỹ và Nhật Bản đã tham gia chiến dịch tìm kiếm kể từ khi chiếc F-35 của Nhật Bản gặp nạn hôm 9/4. Cả hai nước đều không tiếc tiền cho cuộc tìm kiếm quy mô lớn vì lo ngại rằng các quốc gia đối thủ có thể tìm thấy chiếc máy bay thế hệ 5 trị giá 126 triệu USD.

Chiếc máy bay gặp nạn đánh dấu lần đầu tiên một đồng minh quốc tế của Mỹ mất một chiếc F-35. Các mảnh vỡ của máy bay trước đó đã được các đội tìm kiếm và cứu hộ phát hiện.

Chiếc máy bay bị tai nạn là chiếc đầu tiên được lắp đặt tại một nhà máy của tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi và do một phi công giàu kinh nghiệm, với hơn 3.200 giờ bay, điều khiển. Phi công đã thực hiện 60 giờ bay đối với chiếc F-35.

Theo báo Mainichi Shimbun, chiếc máy bay trên được cho là đã gặp các vấn đề về hệ thống lái và làm mát vào tháng 6/2017 và tháng 8/2018.

Các máy bay chiến đấu F-35 khác trong phi đội của Nhật Bản đã gặp phải các vấn đề về hiển thị và phải hạ cánh khẩn cấp trong quá khứ. Năm trong số các máy bay được cho là đã thực hiện 7 lần hạ cánh khẩn cấp và gặp các vấn đề liên quan tới hệ thống thủy lực và nhiên liệu.

Vũ khí - khí tài
Theo dantri.com.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm