Quốc tế

Tổ hợp Pantsir-S1 của Ethiopia bị hư hỏng vì nguyên nhân khó tin

DNVN - Mặc dù vừa tiếp nhận chưa lâu nhưng tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Ethiopia đã phải ngừng hoạt động để sửa chữa.

Chiến đấu cơ hạng nhẹ M-346FA của Italia thực hiện chuyến bay đầu tiên / Trực thăng Israel phá hủy tổ hợp Pantsir-S1 của Syria

Báo cáo cho biết 2 tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 do Nga sản xuất "đã bị vô hiệu hóa bởi sét đánh". Đồng thời lưu ý rằng Pantsir-S1 của Lực lượng Vũ trang Ethiopia được đặt tại khu vực nhà máy thủy điện Khidas (Blue Nile), hiện không có thêm chi tiết được cung cấp.

Trước đây không có thông tin nào được các quan chức xác nhận về việc Nga bán hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 cho Quân đội Ethiopia. Nhưng vào tháng 3 năm 2019, những hình ảnh về tổ hợp Pantsir-S1 được Ethiopia triển khai tại khu vực Hidease đã xuất hiện rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.
Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Ethiopia. Ảnh: Lenta.

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Quân đội Ethiopia. Ảnh: Lenta.

Điều đáng nói là chính nhà máy thủy điện Blue Nile (lớn nhất ở châu Phi) đã gây ra sự phức tạp trong quan hệ giữa Ai Cập và Ethiopia. Cairo cho rằng đây là tác nhân chính khiến sông Nile trên lãnh thổ nước này bắt đầu cạn kiệt và số lượng cá giảm.

Sau khi Ai Cập cảnh báo có thể sử dụng biện pháp quân sự để can thiệp vào việc chiếm hữu nguồn nước và cũng nhằm củng cố tiềm lực quốc phòng, Ethiopia đã tìm cách nâng cao sức mạnh của quân đội thông qua việc mua sắm nhiều vũ khí do Nga sản xuất.

Nếu các tổ hợp Pantsir-S1 thực sự không hoạt động với lý do bị sét đánh như trên thì rõ ràng câu hỏi rất lớn liên quan đến tính năng của vũ khí do Nga chế tạo sẽ xuất hiện. Tuy vậy cho tới lúc này không có dữ liệu chính thức từ Lực lượng Vũ trang Ethiopia về việc rút các hệ thống tên lửa phòng không khỏi đội hình trực chiến.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC