Quốc tế

Tổn thất lớn buộc Armenia phải gọi tái ngũ 'cựu binh T-55'

DNVN - Các xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 của Armenia đã bị tổn thất nặng nề trong cuộc chiến Karabakh, dẫn đến việc lực lượng vũ trang nước này cần phải bổ sung lực lượng gấp.

Nga thử nghiệm thành công "cối tự hành nhảy dù" Lotus / Những chiếc T-72 cũ của Ukraine bị 'ném' vào trận chiến ở Ethiopia

Ngoài xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 với nhiều sửa đổi khác nhau, lực lượng mặt đất Armenia còn được trang bị xe tăng hạng trung T-55. Nhiều nguồn khác nhau báo cáo dữ liệu mâu thuẫn về số lượng thiết bị như vậy còn phục vụ: từ 5 chiếc đến vài chục chiếc.

Trước chiến tranh, các cựu binh thiết giáp thỉnh thoảng xuất hiện trong những cuộc tập trận khác nhau, bao gồm cả những hoạt động quân sự chung với phía Nga. Trên trang web của Bộ Quốc phòng Armenia, xe tăng T-55 được xuất hiện lần cuối trong một phóng sự ảnh từ cuộc diễn tập trình diễn cấp trung đoàn của Quân đoàn 5, diễn ra vào ngày 22/5.

Xe tăng T-55 của Quân đội Armenia trong một cuộc tập trận. Ảnh: Vestnik.

Xe tăng T-55 của Quân đội Armenia trong một cuộc tập trận. Ảnh: Vestnik.

Trong cuộc chiến vừa diễn ra ở Nagorno-Karabakh, do tổn thất quá lớn, phía Armenia đã buộc phải ném ngay cả những chiếc xe tăng lỗi thời này vào trận chiến, điều này rất có thể đã xảy ra vào ngày 20 tháng trước.

Ít nhất vào ngày 28/10, trong một đoạn video tường thuật về chiến tích giữa nhiều chiếc T-72 với các sửa đổi khác nhau, một chiếc T-55 đã vụt sáng trong lớp ngụy trang đặc trưng cho phía Armenia. Tuy nhiên, chiếc chiến xa này không bị nhận thấy bất kỳ thiệt hại nào bên ngoài.

Có thể theo thời gian, các dữ kiện khác về ứng dụng của phương tiện chiến đấu được phát triển ở Liên Xô hơn 60 năm trước sẽ xuất hiện. Nhiều khả năng đây sẽ là trường hợp cuối cùng sử dụng T-55 trên lãnh thổ của không gian hậu Xô Viết, mặc dù ở những điểm nóng khác, những cỗ chiến xa trên sẽ vẫn chiến đấu trong một khoảng thời gian rất dài nữa.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC