Quốc tế

Tổng thống Aliyev đe dọa Armenia và Nga bằng nắm đấm

DNVN - Tổng thống Azerbaijan đã đe dọa Armenia bằng một cuộc chiến mới trong trường hợp có các cuộc khiêu khích ở Karabakh.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra 'lời khuyên' cho các lực lượng Armenia ở Karabakh / Tổng thống Azerbaijan đe dọa Armenia bằng 'nắm đấm sắt'

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ, trong đó ông cảnh báo Armenia về việc không thể chấp nhận các leo thang mới ở Karabakh hoặc ở biên giới với Azerbaijan, đe dọa đối phương sẽ thất bại hoàn toàn trong trường hợp xảy ra chiến tranh mới.

Đánh giá về tuyên bố của Aliyev, ông không thích thông báo gần đây rằng Armenia sẽ đào tạo quân đội và vũ khí mới, và Aliyev đã tình cờ đề cập đến một số đồng minh của Armenia, những người sẽ đào tạo quân đội của đất nước này. Điều này dường như là về Nga, mặc dù Aliyev không đưa ra lời giải thích chính thức về vấn đề này.

Tổng thống Aliyev đe dọa Armenia và Nga bằng nắm đấm

Tổng thống Aliyev đe dọa Armenia và Nga bằng nắm đấm.

“Vài ngày trước, tôi nghe nói rằng bây giờ đồng minh của họ muốn hồi sinh quân đội Armenia, hiện đại hóa nó. Để làm gì? Chống lại ai? Chiến tranh đã kết thúc. Nếu ai đó sống với những suy nghĩ theo chủ nghĩa xét lại, anh ta sẽ thấy nắm đấm này, nó ở đúng chỗ, và họ không nên thử lòng kiên nhẫn của chúng ta. Không có quân đội Armenia. Trong tình trạng "phát xít" như vậy không nên có quân đội. Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép tái diễn mối đe dọa đối với chúng tôi hoặc cảm giác rủi ro đối với các công dân của chúng tôi, những người sẽ quay trở lại vùng đất đã được giải phóng”, Aliyev nói.

Cần lưu ý rằng tuyên bố của Tổng thống Azerbaijan là rất mơ hồ, đặc biệt là sau khi cả hai bên của cuộc xung đột vừa qua bày tỏ sự sẵn sàng bắt đầu hợp tác với nhau. Tuy nhiên, có giả thiết cho rằng tuyên bố như vậy của Aliyev có thể được đưa ra dưới áp lực của Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia trước đó đã tuyên bố ý định gây chiến với Armenia.

>> Xem thêm video Armenia đưa máy bay chiến đấu lên trời đề phòng đảo chính:


Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC