Quốc tế

Armenia từ chối Nga đặt căn cứ quân sự thứ hai

DNVN - Armenia quan tâm đến việc mở rộng căn cứ quân sự hiện có của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, nhưng không thấy cần thiết phải có căn cứ thứ hai.

Nga thử tên lửa bí ẩn tầm bắn ít nhất 750 km / Mỹ bắt đầu đe dọa không quân Nga ở Syria bằng hệ thống phòng không Stingers?

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Armenia cho biết, do tình hình quan hệ giữa Armenia và Azerbaijan có nhiều thay đổi nên hôm nay không nói đến việc xây dựng cơ sở quân sự thứ hai của Nga, vì cho rằng nó mâu thuẫn với các quy phạm pháp luật.

“Ngày nay tình hình đã thay đổi đáng kể, các lực lượng biên phòng Nga được giao thêm các chức năng đảm bảo an ninh và bảo vệ biên giới của Cộng hòa Armenia với Azerbaijan. Vấn đề mở rộng và củng cố căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ Cộng hòa Armenia luôn nằm trong chương trình nghị sự, và phía Armenia luôn quan tâm đến vấn đề này vì một lý do đơn giản là căn cứ đầy đủ lực lượng là một phần của liên minh nhóm quân (Lực lượng) của Lực lượng vũ trang Armenia và Nga. Đối với việc triển khai thêm một đội hình quân sự của các lực lượng vũ trang của Nga trên lãnh thổ của nước cộng hòa này, tôi nghĩ rằng không cần thiết như vậy và khung pháp lý quản lý hiện có giữa các quốc gia của chúng tôi xác định tình trạng và quy định hoạt động của duy nhất một căn cứ của Nga", Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Vagharshak Harutyunyan tuyên bố.

Armenia từ chối Nga đặt căn cứ quân sự thứ hai

Armenia từ chối Nga đặt căn cứ quân sự thứ hai. Ảnh minh họa.

Đáng chú ý là trước đó Armenia đã công bố ý định cung cấp cho Nga một căn cứ quân sự khác trên lãnh thổ nước này, và mặc dù hiện nay không có thông tin nào về việc liệu các cuộc đàm phán chính thức có được tổ chức về điểm này hay không, nhưng rõ ràng là ở Yerevan họ đi đến kết luận rằng việc xuất hiện một căn cứ quân sự thứ hai của Nga là không nên vì nó có thể dẫn đến một tình hình leo thang mới.

Hiện vẫn chưa biết liệu căn cứ không quân của Nga ở Gyumri có được mở rộng thêm hay không, vì không có bình luận chính thức nào về tuyên bố xuất hiện của bộ quốc phòng Nga về điểm số này.

>> Xem thêm video: 'Lóa mắt' trước căn cứ quân sự khổng lồ của Nga với loạt hệ thống tên lửa tối tân.


Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC