Quốc tế

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden công bố đội hình kinh tế chủ chốt

Rạng sáng nay (2/12) theo giờ Việt Nam, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã chính thức công bố đội ngũ kinh tế chủ chốt trong chính quyền tương lai.

Radar cảnh báo sớm của Nga nhiều lần phát hiện F-22 và F-35 / Các xe tăng T-54B và T-55 kỳ cựu của Azerbaijan đã chiến đấu ra sao ở Karabakh?

Danh sách đề cử được kỳ vọng sẽ tạo đột phá giúp khôi phục lại nền kinh tế Mỹ vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Những cái tên được ông Joe Biden lựa chọn công bố trong đội hình kinh tế chủ chốt được ông ví như "đội hình hạng nhất", kỳ vọng sẽ giúp đưa nước Mỹ sớm thoát khỏi cuộc khủng hoảng kép về dịch bệnh và kinh tế.

"Một đội ngũ đã được thử nghiệm và giàu kinh nghiệm. Đội bao gồm những người Mỹ đột phá đến từ các nền tảng khác nhau, song có chung tầm nhìn cốt lõi là khôi phục nền kinh tế Mỹ", Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhấn mạnh.

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden công bố đội hình kinh tế chủ chốt - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. Ảnh: Shutterstock.

Vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính được trao cho bà Janet Yellen. Bà Janet, 74 tuổi, sẽ là phụ nữ đầu tiên đảm trách vị trí quan trọng trong lịch sử 231 năm của cơ quan này. Bà từng là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dưới thời cựu tổng thống Barack Obama và cũng là cố vấn kinh tế hàng đầu dưới thời cựu Tổng thống Bill Clinton.

Hai vị trí quan trọng khác lần đầu tiên được giao cho người Mỹ gốc Phi. Đó là Thứ trưởng Tài chính, ông Wally Adeyemo, và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế, bà Cecilia Rouse. Cả hai đều là cựu quan chức dưới thời chính quyền Obama.

Tổng thống đắc cử Mỹ Biden công bố đội hình kinh tế chủ chốt - Ảnh 2.

Vị trí Bộ trưởng Bộ Tài chính được trao cho bà Janet Yellen. Ảnh: AP.

Ông Biden cũng đề cử bà Neera Tanden làm người đứng đầu Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Bà Tanden sẽ là người phụ nữ da màu đầu tiên và người Mỹ gốc Nam Á đầu tiên lãnh đạo cơ quan này.

Ông Joe Biden cũng đưa ra danh sách các mục tiêu kinh tế cần sớm giải quyết, đó là giữ cho doanh nghiệp và trường học mở cửa an toàn, sớm đưa ra gói cứu trợ kinh tế hỗ trợ người thất nghiệp. Chủ trương cắt giảm giờ làm, ổn định hệ thống chăm sóc sức khỏe và giải quyết vấn đề sắc tộc cũng được ông Biden ưu tiên trong nhiệm kỳ của mình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC