Quốc tế

Tổng thống Joe Biden: Người giàu cần nộp thuế một cách công bằng hơn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi nỗ lực công bằng trong nghĩa vụ nộp thuế tại nước này.

Quân đội Mỹ sắp nhận hàng loạt xe tăng M10 Booker tối tân / Hệ thống EW bảo vệ trực thăng Ka-52 Nga an toàn ngay cả khi bị tên lửa tấn công ồ ạt

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 17/6 kêu gọi giới người dân cổ cồn xanh ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của ông và giúp ông buộc những người Mỹ giàu nhất phải nộp thuế một cách công bằng hơn.

Ông Biden nói với hàng trăm công nhân công đoàn ở bang Pennsylvania rằng đã đến lúc những người siêu giàu bắt đầu trả phần thuế công bằng của họ.

Ông Biden đã phát động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024 vào ngày 25/4. Cuộc mít tinh vận động tranh cử được tài trợ bởi AFL-CIO, liên đoàn đại diện cho 12,5 triệu công nhân Mỹ và đã chính thức ủng hộTổng thống Bidenvà Phó Tổng thống Kamala Harris một ngày trước đó.

Tổng thống Joe Biden: Người giàu cần nộp thuế một cách công bằng hơn - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Biden cũng mô tả giới lao động cổ cồn xanh là "xương sống" của nền kinh tế. Ông cam kết sẽ bảo vệ hệ thống an sinh xã hội và các chương trình phúc lợi khác để giúp đỡ những người Mỹ bình thường.

Tổng thống Biden cho biết, cần phải cải cách để đảm bảo sự thịnh vượng của tầng lớp trung lưu, bao gồm cải cách một bộ luật thuế hiện đang "không công bằng", với 55 tập đoàn lớn nhất ở Mỹ không trả thuế thu nhập liên bang trên 40 tỷ USD lợi nhuận của họ.

Ông Biden cũng lưu ý rằng số lượngtỷ phú ở Mỹđã tăng lên khoảng 1.000 người. Ông nói rằng họ phải trả mức thuế trung bình 8% thu nhập. Con số này thấp hơn so với giáo viên, lính cứu hỏa và đã đến lúc những người siêu giàu phải trả mức thuế tối thiểu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm