Quốc tế

Tổng thống Nga Putin đồng ý đưa tình nguyện viên tới vùng chiến sự ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các tình nguyện viên từ Trung Đông muốn giúp Nga ở Ukraine sẽ được hỗ trợ để tới các khu vực giao tranh.

Nga điều tra vụ lính nghĩa vụ tham chiến bị Ukraine bắt làm tù binh / Điện Kremlin: Bất kỳ ai tấn công lực lượng Nga ở Ukraine sẽ bị nhắm mục tiêu

"Nếu muốn những người làm các công việc tình nguyện, đặc biệt không vì tiền, tới và giúp đỡ những người sống ở Donbass thì cần phải hợp tác với họ và giúp họ di chuyển đến khu vực chiến tranh", Tổng thống Putin nóitại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shergei Shoigu cho biết có một số lượng lớn người muốn giúp Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưngvà Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng trong chiến dịch đặc biệt này, khoảng hơn 16.000 người và nhiều người trong số họ đến từ Trung Đông.

Ông cũng đồng ý với ý tưởng do Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đề xuất rằng, các vũ khí do phương Tây sản xuất mà Nga thu giữ được ở Ukraine sẽ được chuyển cho các lực lượng ở DPRvà LPR.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm