Quốc tế

Tổng thống Nga yêu cầu hiện đại hóa lực lượng răn đe hạt nhân nhằm 'phản ứng với phương Tây'

Ngày 21/12, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, tỷ lệ vũ khí hiện đại của Nga trong các lực lượng răn đe hạt nhân sẽ phải đạt gần 90% vào năm 2021.

Mỹ có nữ chỉ huy tàu sân bay hạt nhân đầu tiên / Iran tuyên bố có đủ bằng chứng việc Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân

Tổng thống Nga yêu cầu hiện đại hóa lực lượng răn đe hạt nhân nhằm 'phản ứng với phương Tây'
Tổng thống Nga nhấn mạnh, tỷ lệ vũ khí hiện đại của Nga trong các lực lượng răn đe hạt nhân sẽ phải đạt gần 90% vào năm 2021. (Nguồn: Reuters)

Điện Kremlin dẫn phát biểu của Tổng thống Putin trong cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, tình trạng bế tắc về hiện đại hoá vũ khí răn đe hạt nhân hiện nay "là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, đồng thời yêu cầu "phải đạt được mức độ hiện đại hóa” 88,3% trong năm 2021.

Nhấn mạnh Moscow đã phát triển một bộ 3 lực lượng hạt nhân mạnh mẽ và đạt đến mức độ răn đe hạt nhân, đủ để đảm bảo an ninh của nước Nga, ông Putin lưu ý thêm, tỷ lệ trang thiết bị hiện đại trong các lực lượng chung sẽ đạt gần 76% vào năm 2024.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho hay, tính đến giữa tháng 12 năm nay, tỷ lệ trang thiết bị hiện đại trong các lực lượng chung của quốc gia châu Âu đã đạt 70% và mức độ này trong các lực lượng răn đe hạt nhân là 86%.

“Yêu cầu quan trọng không kém là tăng cường tiềm năng răn đe phi hạt nhân, chủ yếu liên quan các loại vũ khí có độ chính xác cao... Chúng ta không có ý định sản xuất và triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn ở phần châu Âu và các khu vực khác của nước Nga. Tuy nhiên, chúng ta phải sẵn sàng ứng phó kịp thời với hoạt động triển khai tên lửa của các nước phương Tây gần biên giới chúng ta”, Tổng thống Nga lưu ý.

Theo ông Putin, phản ứng của Nga không chỉ nhằm vào các địa điểm trực tiếp triển khai những hệ thống gây ra mối đe dọa, mà còn bao trùm cả các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của những hệ thống này.

 

Trong cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, cường độ của các hoạt động do thám mà Mỹ tiến hành gần biên giới Nga đã tăng 15%; Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) sẽ tiếp nhận 22 chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 cho đến năm 2025.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC