Quốc tế

Tổng thống Trump: Đây là thời điểm thuận lợi để đóng cửa chính phủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, đây sẽ là thời điểm thuận lợi để đóng cửa chính phủ nếu quốc hội không phê chuẩn ngân sách xây tường biên giới, ngăn người nhập cư.

Mỹ tuyên bố bất ngờ về cuộc chiến chống IS ở Syria / Iran ra yêu cầu sốc cho Mỹ ở Syria

 Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

"Tôi nghĩ rằng nếu tôi buộc phải đóng cửa chính phủ vì vấn đề an ninh biên giới, khi quý vị nhìn vào đoàn người di cư, nhìn vào đám hỗn loạn, nhìn vào dòng người đang đổ vào, đây sẽ là thời gian thuận lợi để đóng cửa chính phủ", Tổng thống Trump phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 17/11.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng ông nghĩ việc đóng cửa là "không cần thiết" bởi vì cuối cùng “đảng Dân chủ sẽ hiểu chuyện”.

Quốc hội Mỹ hồi tháng 9 đã ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ bằng việc thông qua một dự luật chi tiêu cho phần lớn chi tiêu của chính phủ. Tuy nhiên, gói ngân sách này không bao gồm ngân sách cho đề xuất xây tường biên giới của ông Trump. Quốc hội cũng thông qua một dự luật chi tiêu ngắn hạn hơn để cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa và một số cơ quan khác cho đến ngày 7/12.

Khi bầu cử giữa kỳ đã hoàn tất với việc đảng Dân chủ giành kiểm soát Hạ viện, quốc hội Mỹ được dự đoán trở lại thế đối đầu bế tắc giữa hai đảng về vấn đề cấp ngân sách cho đề xuất xây tường biên giới của chính quyền Tổng thống Trump.

Quốc hội đã phân bổ 1,6 tỷ USD cho an ninh biên giới trong dự luật ngân sách được thông qua và thực hiện vào tháng 3.

 

Tại một sự kiện ở Nhà Trắng hồi tháng 8, Tổng thống Trump nói rằng, ông muốn khoảng 5 tỷ USD cho xây tường biên giới trong năm nay. Tuy nhiên, đảng Dân chủ đã tuyên bố họ sẽ phản đối.

Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm