Quốc tế

TOS-2 Tosochka có thể đốt cháy... 60.000 m2 với một loạt đạn

Khu vực chịu ảnh hưởng sau một loạt bắn của hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka do Nga chế tạo đã tăng gấp 1,5 lần so với TOS-1 Buratino.

MiG-31 bay cao kịch trần 20km, Mỹ "lạnh gáy"? / Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Syria bị tấn công

Hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1 và TOS-1A Buratino đã chứng tỏ bản thân một cách hoàn hảo khi tham chiến tại Syria. Tuy nhiên vũ khí đáng gờm hơn nhiều là hệ thống TOS-2 thế hệ mới có thể đốt cháy một khu vực lên tới 60.000 m2.

Thông số trên cao hơn 1,5 lần so với biến thể cơ bản, đồng thời phạm vi tiêu diệt mục tiêu và nhóm binh lực kẻ thù cũng tăng lên đáng kể. Theo một số báo cáo, tầm bắn của TOS-2 đạt 10 km trong khi con số này ở TOS-1 là 6 km.

“Hệ thống phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 Tosochka sẽ được đưa vào biên chế vào cuối năm nay. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo".

"Phát biểu tại một sự kiện, Bộ trưởng Shoigu cho biết TOS-2 sẽ được thử nghiệm trong cuộc tập trận Caucasus-2020, được tổ chức vào tháng 9 năm nay. Việc bàn giao hệ thống phun lửa cho quân đội dự kiến ​​sẽ bắt đầu trước cuối năm nay", ấn phẩm thông tin của Nga Military Review cho biết.

TOS-2 Tosochka co the dot chay...60.000 m2 voi mot loat dan
Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka trong lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 Tosochka chính thức ra mắt tại lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít trên Quảng trường Đỏ, phương tiện tác chiến này sử dụng khung gầm xe thiết giáp kháng mìn Typhoon-U thay vì khung xe tăng T-72 như TOS-1 Buratino.

Điều này dẫn đến nhận định rằng TOS-2 sẽ có tầm bắn xa và mức độ sát thương tăng lên đáng kể so với người tiền nhiệm, nó có thể dùng với vai trò hỏa lực gián tiếp thay vì được tính là hỏa lực trực tiếp như TOS-1.

Đánh giá theo tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu, các hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-2 vẫn chưa được thử nghiệm ở Syria, tuy nhiên rõ ràng việc "thử lửa" tại Cộng hòa Ả Rập có thể trở thành một yêu cầu quan trọng.

Như lời giới thiệu, với diện tích sát thương 60.000 m2 chỉ bằng một loạt đạn duy nhất, cuộc tấn công của đối phương sẽ hoàn toàn bị chặn đứng, điều này đã được chứng minh hơn một lần khi sử dụng hệ thống TOS-1 và TOS-1A Buratino tiền nhiệm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thông số trên chỉ mới là lý thuyết, TOS-2 sẽ cần được tham chiến thực sự để chứng minh năng lực của mình chứ không phải là các cuộc thử nghiệm dạng "đánh bóng" tên tuổi như T-14 Armata hay BMPT Terminator.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC