Quốc tế

Trực thăng Nga trang bị tên lửa 'không có loại tương tự'

Các trực thăng vũ trang mới nhất của Nga sẽ được bổ sung thêm loại tên lửa mà các máy bay chiến đấu phương Tây không có loại tương tự.

Bayraktar TB2 Ukraine lần đầu tấn công chống lại DPR / Belarus trở thành chiến trường mới trong ‘trò chơi’ tình báo giữa Nga và Mỹ?

Truyền thông Nga cho biết, trực thăng tấn công đa năng Ka-52M của nước này sẽ nhận được một loại tên lửa độc đáo có tên là Sản phẩm 305 (Izdeliye 305), theo giới thiệu là có khả năng tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển từ khoảng cách 100 km, cho phép máy bay cánh quạt hoạt động xa hơn vùng nhận dạng phòng không của kẻ thù.

“Nguyên mẫu máy bay trực thăng Ka-52M thế hệ mới sẽ được trang bị tên lửa hành trình mang tên 'Sản phẩm 305' có tầm bắn lên tới hàng trăm km - nhiều hơn đáng kể so với tên lửa AGM-114 Hellfire (11 km) mà trực thăng tấn công Apache của Mỹ sử dụng".

"Loại vũ khí này còn có thể được lắp đặt trên Mi-28 - phương tiện có tốc độ tối đa 300 km/h và bán kính chiến đấu 450 km. Tổng trọng lượng vũ khí mà trực thăng mang được có thể lên tới 2,3 tấn".

"Đặc biệt, bên cạnh đó là tên lửa chống tăng 9M120 Ataka và một khẩu pháo hàng không cỡ 30 mm. Ka-52M cũng sẽ được trang bị radar gắn trên cánh quạt giúp cải thiện chất lượng phát hiện mục tiêu, tương tự loại mà máy bay trực thăng của Mỹ tích hợp vào cuối những năm 90" , ấn phẩm thông tin Nga Reporter nói rõ.

Truc thang Nga trang bi ten lua 'khong co loai tuong tu'
Trực thăng vũ trang Ka-52M và Mi-28NM của Nga sẽ được trang bị tên lửa không đối đất tầm xa "Sản phẩm 305"

Giới chuyên gia chú ý đến thực tế là các phiên bản hiện đại hóa của trực thăng Ka-52M có thể tấn công hiệu quả cả mục tiêu trên mặt đất và trên biển, và rõ ràng trong tương lai gần, phương tiện tấn công của Nga sẽ phải khẳng định khả năng của mình trong các bài thử nghiệm chiến đấu ở Syria.

“Nga có một căn cứ hải quân ở Syria, và do đó máy bay trực thăng Ka-52 có thể sẽ trải qua các bài thử nghiệm chính thức - đó là cất cánh từ boong tàu chiến, tiến đến khu vực phiến quân thánh chiến, thực hiện một loạt các cuộc tấn công, kiểm tra thành công của hoạt động đặc biệt và sau đó quay trở lại boong tàu. Còn rất nhiều việc cho trực thăng vũ trang Nga ở Syria", một chuyên gia quân sự Nga nhấn mạnh.

Hiện tại có thông tin cho rằng tên lửa Izdeliye 305 đang hoàn thành nốt những bài kiểm tra cuối cùng trước khi được mang đi "thử lửa" trên chiến trường, để sớm đưa vào biên chế chiến đấu chính thức.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm