Quốc tế

Trung Quốc cấm bán động vật hoang dã do lo ngại dịch bệnh

Trung Quốc đã chính thức cấm hoàn toàn việc mua bán và vận chuyển động vật hoang dã, đồng thời cách ly các cơ sở nhân giống.

Đi 7 km trả 300 nghìn vẫn không gọi được taxi ngày Tết / Khai mạc Phố sách Xuân Canh Tý 2020

Lệnh cấm sẽ được thực thi cho đến khi dịch viêm phổi cấp kết thúc. Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm đối phó với dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chính quyền Trung Quốc cũng khuyến cáo người tiêu dùng về các rủi ro sức khỏe khi ăn thịt động vật hoang dã, vì đây có thể là nguồn lây nhiễm virus corona.


Giới chức y tế Trung Quốc không loại trừ khả năng rằng virus 2019-nCoV xuất phát từ động vật hoang dã

Trước khi có lệnh cấm mua bán và vận chuyển động vật hoang dã tại Trung Quốc, hoạt động mua bán thịt rừng vẫn diễn ra sôi nổi bất kể dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lan rộng. Trong những loài động vật hoang dã này có tới 1,7 triệu virus chưa được phát hiện và gần một nửa trong số đó gây hại cho con người.

Dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng giới chức y tế Trung Quốc không loại trừ khả năng rằng virus 2019-nCoV xuất phát từ động vật hoang dã, như chuột, dơi cho đến rắn, chó sói và kỳ nhông.

Tất cả những động vật này đều được có bán tại chợ Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán, nơi bị cho là khởi nguồn bùng phát dịch viêm phổi cấp hiện nay.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm