Quốc tế

Trung Quốc kêu gọi sử dụng nhiều hơn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Theo hãng thông tấn Tân Hoa ngày 9/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) kêu gọi tạo điều kiện thúc đẩy mối liên kết giữa hệ thống đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và các công cụ thanh toán điện tử truyền thống nhằm làm cho việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số thuận tiện hơn.

OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng lần đầu tiên trong năm nay / Đồng tiền chung châu Âu rẻ kỷ lục: 1 EUR không đổi được 0,99 USD

Trung Quốc tung đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để hướng tới một xã hội không tiền mặt. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại một diễn đàn về tài chính kỹ thuật số gần đây tổ chức tại Bắc Kinh, Phó thống đốc ngân hàng PBOC Fan Yifei nhấn mạnh để đạt được mục tiêu trên, cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa để mở rộng các kịch bản và môi trường mà có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Phó thống đốc Fan chỉ ra các quy định và tiêu chuẩn trong các lĩnh vực như nhận dạng kỹ thuật số, Bluetooth và mã QR phải được thống nhất để cải thiện tính liên kết giữa các loại công cụ thanh toán. Ông cũng nhấn mạnh cầncải thiện tính bảo mật trong sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách nâng cấp các công nghệ liên quan để tránh rò rỉ thông tin người dùng và loại bỏ rủi ro bảo mật dữ liệu.

Đồng nhân dân tệ kỹthuật số được dự đoán thay thế tiền mặt trong lưu thông trong bối cảnh Trung Quốc có kế hoạch trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số ở cấp quốc gia. Chính phủ Trung Quốc đã triển khai nhiều lần tặng nhân dân tệ điện tửtrong các cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số và có kế hoạch mở rộng chương trình thử nghiệm này trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm