Quốc tế

Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và đối thoại

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết lập trường của Chính phủ Trung Quốc là không muốn gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Trump sẽ đến Trung Quốc đàm phán thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 / Trung Quốc bắt đầu chuyển giao hệ thống phòng không tối tân cho Syria?

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo về "vũ khí chiến lược mới".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Cảnh Sảng kêu gọi tiếp tục đối thoại và thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp chính trị phù hợp lợi ích của các nước liên quan. Ông nhấn mạnh, Trung Quốc không muốn có hành động không giúp ích cho đối thoại và làm tình hình trên bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng kêu gọi các nước liên quan, đặc biệt là hai nước Mỹ và Triều Tiên, cùng nỗ lực giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp chính trị, tìm kiếm biện pháp tích cực phá vỡ bế tắc, đối diện với nhau và kiên trì đối thoại.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị toàn thể Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 1/1, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, nước này sẽ giới thiệu một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần, đồng thời cáo buộc Mỹ đang kéo dài thời gian vì lợi ích chính trị riêng của mình và Bình Nhưỡng sẽ dừng đàm phán với Washington.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm