Quốc tế

Trung Quốc nới lỏng cấp visa để thu hút khách quốc tế

Trung Quốc kỳ vọng sẽ sớm tăng số lượng du khách quốc tế về ngưỡng trước đại dịch COVID-19 thông qua nới lỏng việc cấp visa.

Quân đội Nga nhận được 1.900 xe tăng và dự kiến ​​sẽ có thêm 200 chiếc nữa / Tiêm kích F/A-18E/F Super Hornet đã được tích hợp bom thông minh GBU-53B

Nhằm thu hút thêm du khách quốc tế, chính phủTrung Quốccho biết đã thực hiện nhiều biện pháp nới lỏng quy chế cấp thị thực và tăng số lượng các quốc gia được hưởng quy chế quá cảnh miễn thị thực với Trung Quốc.

Trung Quốc nới lỏng cấp visa để thu hút khách quốc tế - Ảnh 1.

Du khách đi lại tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại Chợ du lịch Quốc tế 2023 đang được tổ chức tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm bớt các rào cản nhập cảnh với du khách quốc tế.

Ông Song Shiyou - Trưởng phòng Chính sách và Công tác Thị thực, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: "Chúng tôi đã nối lại chính sách miễn thị thực đơn phương và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho người nộp đơn. Chúng tôi cũng tạm thời miễn lấy dấu vân tay đối với những người đủ điều kiện. Việc cấp đơn theo lịch hẹn trước sẽ dần được bãi bỏ. Người có nhu cầu đến Trung Quốc có thể bước vào bất kỳ cơ quan nào trong số 260 văn phòng cấp thị thực ở nước ngoài trên toàn thế giới để làm thủ tục ngay lập tức".

Theo Hải quan Trung Quốc, lượngdu khách nước ngoàitrong 10 tháng đầu năm mới chỉ bằng 62% so với năm 2019, thời điểm trước đại dịch COVID-19. Du lịch là một phần quan trọng trong chính sách kích cầu tiêu dùng của Trung Quốc và việc thiếu hụt du khách quốc tế đang gây cản trở cho sự phục hồi của lĩnh vực tiêu dùng.

 

Ông Mao Xu - Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Trung Quốc cho hay: "Các cảng quốc tế ở Trung Quốc đều đang thực hiện chính sách quá cảnh miễn thị thực 24 giờ cho người dân từ tất cả các quốc gia. Chúng tôi cũng đã mở rộng chính sách quá cảnh miễn thị thực cho Na Uy, nâng tổng số quốc gia và khu vực áp dụng chính sách này lên 54".

Từ tháng 9/2023, chính phủ Trung Quốc đã phát hành một báo cáo đề cập đến các vấn đề đang cản trở thu hút du khách quốc tế. Thông qua việc đơn giản hóa thủ tục cấp visa và tăng các ưu đãi về miễn thị thực, Trung Quốc kỳ vọng sẽ sớm tăng số lượng du khách quốc tế về ngưỡng trước đại dịch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm