Quốc tế

Trung Quốc ra mắt pháo phòng không tự hành mới

DNVN - Các nhà thiết kế Trung Quốc đã kết hợp pháo tự động 35 mm hai nòng với xe tải chiến thuật. Hệ thống này được thiết kế để chống lại các mục tiêu trên không, được đặt tên là PGZ09.

Hai phần ba số lượng Tor-M2KM bị Bayraktar TB2 diệt sau 2 tuần giao tranh / Phi công Mỹ thừa nhận: 'Lái Su-30 là đỉnh cao trong sự nghiệp của tôi'

Trong những năm 1980, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã áp dụng hệ thống pháo phòng không Type 90, nó dựa trên các công nghệ vay mượn từ hệ thống GDF GDF-002 Oerlikon của Thụy Sĩ.

Pháo của nó có tốc độ bắn lên tới 1.100 phát/phút. Vận tốc đầu nòng là 175 mét/giây. Tầm bắn nghiêng hiệu quả đạt 4.000 mét. Khối lượng của quả đạn phân mảnh nổ cao là 550 gram.

Sau đó, những khẩu pháo như vậy được lắp đặt trên pháo tự hành bánh xích PGZ07, được thiết kế để đi cùng các đội hình xe tăng hạng nặng và bộ binh cơ giới.

Đổi lại, sản phẩm mới PGZ09 phục vụ trong các đội hình gọi là "hạng trung" được trang bị xe bọc thép bánh lốp (xe bọc thép chở quân, pháo tự hành, pháo chống tăng).

Pháo phòng không tự hành bánh lốp PGZ09 của Trung Quốc. Ảnh: RG.

Pháo phòng không tự hành bánh lốp PGZ09 của Quân đội Trung Quốc. Ảnh: RG.

Tổ hợp pháo phòng không tự hành này được tích hợp hệ thống ngắm đa kênh có thể sử dụng ở chế độ tàng hình. Các kỹ sư đã đề xuất sử dụng đạn lắp ngòi điện tử nổ theo cài đặt của hệ thống điều khiển hỏa lực, hiệu quả hơn đạn truyền thống.

Các chuyên gia quân sự lưu ý rằng nhược điểm lớn của nó là không có khả năng cung cấp hỏa lực hiệu quả khi đang di chuyển. Do đó cùng với phương tiện dành cho PLA, song song với nó, các tùy chọn khác đã được tạo ra trên cơ sở những bọc thép chở quân đã trải qua các cuộc thử nghiệm quân sự.

Ngoài phục vụ Quân đội Trung Quốc, vũ khí này cũng có thể trở thành mặt hàng xuất khẩu đáng quan tâm, nhất là cho các quốc gia nằm ở khu vực Nam Á hoặc châu Phi vốn là khách hàng quen thuộc của Bắc Kinh.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC