Quốc tế

Trung Quốc thử nghiệm trực thăng không người lái trên hạm

DNVN - Hải quân Trung Quốc (PLAN) có thể sớm nhận được một máy bay không người lái dạng trực thăng để triển khai trên trên boong tàu chiến.

Tàu chiến Nga suýt phóng tên lửa vào tiêm kích Anh khi bị áp sát / Nga thử nghiệm máy bay không người lái cảm tử ở Syria

Theo Global Times (Thời báo Hoàn Cầu), trích dẫn dịch vụ báo chí của Tập đoàn hàng không nhà nước Trung Quốc AVIC, các chuyên gia của cơ sở sản xuất này đã bắt đầu thực hiện những chuyến bay thử nghiệm đối với máy bay trực thăng không người lái AR-500B.

AVIC đã phát triển một phiên bản đặt trên boong của máy bay không người lái loại trực thăng, được thiết kế để trang bị cho các tàu nhỏ của Hải quân nước này, bao gồm tàu ​​tuần tra và tàu hộ tống. Theo ghi nhận, đây là thiết bị đầu tiên của lớp này được phát triển ở Trung Quốc.

Trực thăng không người lái trên hạm AR-500B của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: Global Times.

Trực thăng không người lái trên hạm AR-500B của Hải quân Trung Quốc. Ảnh: Global Times.

Các chuyến bay thử nghiệm máy bay trực thăng không người lái bắt đầu vào cuối tháng 11, nhưng họ đã báo cáo về chúng vào tháng 12. Trong lần thử nghiệm đầu tiên, phương tiện tác chiến nói trên đã thực hiện việc cất cánh, bay lượn, một số thao tác, và hạ cánh. Tổng thời gian bay trên không trung là nửa giờ, bài kiểm tra được công nhận là thành công.

Trọng lượng cất cánh tối đa được công bố của trực thăng không người lái AR-500B là 500 kg, trọng tải ước khoảng 70 kg. Phạm vi của kênh liên lạc là 100 km, thời gian ở trên không lên đến 4 giờ. Tốc độ tối đa 140 km/h, độ cao lớn nhất khoảng 400 mét.

Máy bay không người lái được thiết kế để trinh sát, tìm kiếm và theo dõi mục tiêu, xác định đối tượng, đánh giá thiệt hại gây ra cho kẻ thù bằng các phương tiện tiêu diệt và chuyển tiếp tín hiệu vô tuyến, chiếc UAV này cũng có thể tích hợp cho biên đội tác chiến tàu sân bay của Hải quân Trung Quốc.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC