Quốc tế

Trung Quốc tìm thấy vấn đề của Su-30MKI Ấn Độ

DNVN - Truyền thông Trung Quốc cho rằng tiêm kích Su-30MKI mà Nga cung cấp cho Ấn Độ có một thiếu sót lớn.

Su-35 thắng tuyệt đối Eurofighter Typhoon với tỷ số 12-0 / Tàu đổ bộ Ukraine bốc cháy ngay trong cảng

Trên cổng thông tin Sohu, các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã dành sự chú ý đặc biệt đến máy bay chiến đấu Su-30MKI đang phục vụ trong Không quân Ấn Độ, họ nói rằng chiếc tiêm kích này "đang có vấn đề".

Tác giả Trung Quốc trong bài viết của mình đã thông báo rằng những tổn thất mà Ấn Độ phải chịu từ quá trình khai thác Su-30MKI chủ yếu đến từ những chuyến bay huấn luyện theo lịch trình, điều này theo đánh giá có liên quan đến động cơ do Nga sản xuất, chúng có chất lượng không như quảng cáo.

"Vấn đề với động cơ Nga đã có từ thời Liên Xô. Theo thời gian, yếu tố sức mạnh động cơ ngày càng trở nên rõ ràng. Mặc dù Moskva đã thực hiện nhiều điều chỉnh nhưng vẫn chưa giải quyết được hoàn toàn vấn đề này".

Tờ báo Trung Quốc tiếp tục nói rằng Ấn Độ "đã nhiều lần đưa ra yêu sách chống lại Nga", và hành động này được cho là có liên quan đến "sự bất mãn của Ấn Độ đối với động cơ máy bay Nga".

Tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Sohu.

Tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Sohu.

Tuy nhiên bất chấp những lập luận và tuyên bố kỳ lạ trên báo chí Trung Quốc, cần lưu ý rằng vài ngày trước, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnat Singh đã đến thăm Moskva và đàm phán về việc mua sắm thêm máy bay chiến đấu Nga.

Về vấn đề này, báo chí Ấn Độ cho rằng nỗ lực của tác giả Trung Quốc trong việc xác định "vấn đề với Su-30MKI" bị nhận xét không khác gì mong muốn gây hoang mang cho New Delhi, nhằm tạo sức ép lên cuộc xung đột Trung - Ấn ở Ladakh, việc tăng cường sức mạnh Không quân Ấn Độ không phải là lợi ích của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, cần nhớ rằng ở Ấn Độ, họ đã nói về việc radar của Su-30MKI nhìn máy bay chiến đấu tàng hình Trung Quốc J-20, điều này cho thấy tính năng vượt trội của chiếc tiêm kích do Nga sản xuất.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm