Quốc tế

Tuần dương hạm Moskva sau nâng cấp vẫn thuộc Hạm đội Biển Đen

DNVN - Sau khi sửa chữa và hiện đại hóa, tàu tuần dương tên lửa Moskva sẽ vẫn là kỳ hạm của Hạm đội Biển Đen, RIA Novosti cho biết.

Ấn Độ muốn Nga giao nhanh hệ thống S-400 / Tiết lộ lý do Iran không muốn mua S-400

Cơ quan thông tấn này nhớ lại, việc sửa chữa tàu tuần dương Moskva lớp Slava bắt đầu vào năm 2018, việc hoàn thành và đưa tàu ra khỏi bến khô dự kiến ​​diễn ra vào ngày 3 tháng 7 năm nay.

Tàu tuần dương Moskva vẫn là kỳ hạm của Hạm đội Biển Đen, mặc dù đơn vị này có sức mạnh chiến đấu của 3 tàu khu trục mới nhất thuộc lớp Đô đốc Grigorovich - Dự án 11356M, dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Lưu ý thêm rằng Hạm đội Biển Đen hiện sở hữu 3 tàu khu trục của Dự án 11356M, bao gồm chiếc Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov, các tàu này đều được trang bị các tên lửa hành trình Kalibr mới nhất.

Tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov cùng lớp với chiếc Moskva. Ảnh: RIA Novosti.

Tuần dương hạm Nguyên soái Ustinov cùng lớp với chiếc Moskva. Ảnh: RIA Novosti.

Theo RIA Novosti, dịch vụ báo chí của xưởng đóng tàu số 13 thuộc Hạm đội Biển Đen, nơi con tàu đang được sửa chữa nói rằng công việc đại tu và hiện đại hóa quy mô lớn đã được thực hiện trên chiếc Moskva. Tàu tuần dương sẽ rời bến với động cơ được sửa chữa kỹ lưỡng, thay thế máy phát điện diesel. Ngoài ra, hàng trăm mét đường ống cũng đã được thay thế.

Tàu tuần dương Moskva là chiếc dẫn đầu của Dự án 1164 Atlant, nó được xây dựng vào năm 1982 tại Nhà máy đóng tàu Nikolaev dưới tên "Vinh quang". Sau khi hủy bỏ tàu tuần dương chống ngầm Moskva - Dự án 1123, nó đã kế thừa tên tuổi của người tiền nhiệm và trở thành soái hạm của Hạm đội Biển Đen.

Lượng giãn nước của tàu là 11.490 tấn, chiều dài 186 m, tốc độ 32 hải lý/giờ, thời gian bám biển 30 ngày, thủy thủ đoàn 500 người. Vũ khí của tàu bao gồm 16 bệ phóng tên lửa hành trình P-1000 Vulkan, hệ thống pháo AK-130, ngư lôi cỡ 533 mm, trực thăng săn ngầm Ka-27.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC