Quốc tế

Nga thử nghiệm radar cảnh giới độc nhất vô nhị tại Bắc Cực

DNVN - Quân đội Nga đã thử nghiệm một radar đầy sáng tạo ở Bắc Cực, khí tài này không tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Nhật Bản bắt đầu sửa đổi tàu sân bay Izumo để tiếp nhận tiêm kích F-35B / Ấn Độ muốn mua F-35 Mỹ thay vì Su-57M Nga

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã thử nghiệm radar theo dõi Sopka-2 ở Bắc Cực, họ tuyên bố rằng không có sản phẩm tương tự trên thế giới. Sự phát triển độc đáo của các nhà khoa học Nga giúp có thể phát hiện tọa độ của máy bay địch với độ chính xác cao nhất khi cố gắng tiến gần biên giới Nga.

Trong khi radar Sopka-2 kết nối với các hệ thống phòng không, sẽ giúp chúng có thể tấn công mục tiêu ngay cả khi radar của bản thân tổ hợp đánh chặn chưa nhìn thấy đối tượng cần tiêu diệt.

Nga sẽ triển khai diện rộng radar cảnh giới Sopka-2 ở Bắc Cực. Ảnh: Lenta.ru.

Nga sẽ triển khai diện rộng radar cảnh giới Sopka-2 ở Bắc Cực. Ảnh: Lenta.ru.

"Quân đội Nga đã thử nghiệm radar theo dõi Sopka-2 ở Bắc Cực. Các tính toán tìm thấy tọa độ của máy bay địch bay khi bộ tiếp sóng đã tắt. Máy bay của Không quân và Quân chủng Phòng không thuộc Quân khu Đông đóng vai trò là những kẻ vi phạm".

"Để làm phức tạp nhiệm vụ tính toán, máy bay đã cơ động, thay đổi tốc độ và cấp độ bay. Những loại phi cơ diễn tập chống lại các trắc thủ phòng không không được chỉ định. Ở Bắc Cực, các trắc thủ phòng không Nga về mặt lý thuyết có thể đối phó với oanh tạc cơ chiến lược B-1B, B-52 và B-2 Spirit của Mỹ", báo cáo của Utro.ru nói rõ.

Cần làm rõ rằng một vài tháng trước đó, Không lực Hoa Kỳ đã thực hiện các hoạt động diễn tập tấn công, có lẽ chúng ta đang nói về việc sử dụng vũ khí hạt nhân chiến lược, máy bay ném bom Mỹ đã bay đến biên giới của Nga qua Bắc Cực, rõ ràng điều này buộc Moskva phải sử dụng radar Sopka-2 để ngăn chặn bất kỳ chuyến bay trái phép theo hướng này.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC