Quốc tế

Tướng Iran: "Tấn công căn cứ Mỹ chỉ là khởi đầu của chiến dịch toàn Trung Đông"

Một tướng cấp cao của Iran nói rằng vụ tấn công vào căn cứ có quân Mỹ hiện diện ở Iraq mới chỉ là khởi đầu của chuỗi các vụ tấn công sẽ diễn ra trên toàn bộ khu vực.

Nga tiết lộ cải tiến lớn khiến tiêm kích Su-30SM mạnh hơn cả Su-35S / Vì sao Mỹ không đánh chặn “mưa” tên lửa của Iran?

Tướng Iran: Tấn công căn cứ Mỹ chỉ là khởi đầu của chiến dịch toàn Trung Đông - 1 Căn cứ al-Asad ở Iraq trúng tên lửa rạng sáng 8/1. (Ảnh: Twitter)

Iran ngày 8/1 đã phát động cuộc tấn công chia làm 2 đợt vào 2 căn cứ có quân nhân Mỹ tại Iraq nhằm đáp trả vụ không khích của Washington làm tướng cấp cao Tehran thiệt mạng. Theo phía Mỹ, vụ tấn công không gây ra thương vong và chỉ làm căn cứ Mỹ bị thiệt hại nhẹ.

Trả lời hãng tin Tasnim, người đứng đầu lực lượng hàng không vũ trụ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Ali Hajizadeh tuyên bố rằng vụ tấn công bằng tên lửa ngày 8/1 chỉ là bắt đầu của một chuỗi các vụ tấn công sẽ diễn ra trên toàn Trung Đông.

Ông Hajizadeh nói, Iran vẫn còn hàng trăm tên lửa sẵn sàng để phóng đi khi cần. Quan chức này tiết lộ rằng trong vụ việc ngày 8/1, Iran đã tấn công mạng hệ thống máy bay và hệ thống điều hướng máy bay không người lái của Mỹ.

Ông Hajizadeh cũng thừa nhận, Iran không có kế hoạch giết chết bất cứ quân nhân Mỹ nào vào ngày 8/1, nhấn mạnh Tehran chỉ nhằm vào “thiết bị quân sự” của Mỹ. Ông khẳng định rằng "hất cẳng" lực lượng Mỹ khỏi Trung Đông là “biện pháp trả thù hợp lý” duy nhất cho cái chết của ông Soleimani ngày 3/1.

Trong bài phát biểu ngày 8/1 sau vụt tấn công của Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ áp lệnh trừng phạt cứng rắn hơn nữa lên Tehran, tuy nhiên, ông không công bố bất cứ biện pháp đáp trả quân sự nào.

 

Ngoài ra, ông Trump cũng nhắc nhở rằng Mỹ có các tên lửa "sát thương và chính xác", nhưng nhấn mạnh rằng Nhà Trắng không muốn dùng chúng để chống lại Iran.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm